Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều lái xe che biển số tránh phạt nguội

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện tình trạng một số phương tiện kinh doanh vận tải như xe taxi cố tình làm mờ, thậm chí dùng sơn, dán băng dính để che hoặc thay đổi biển số xe, mục đích là nhằm qua mắt camera lưu lại hình ảnh vi phạm phạt nguội. Hành vi như vậy sẽ bị xử lý như thế nào theo Nghị định 100?

 

Dùng vỉ thuốc để che biển số hay thậm chí biển kiểm soát còn bị che gần hết số bằng miếng dán,... đây chỉ là một số trường hợp các tài xế sử dụng để đối phó với việc xử phạt qua camera giao thông.
 
Một trường hợp khác, chỉ với một thao tác đơn giản từ bên trong xe mà không cần ra ngoài, tài xế lái chiếc xe taxi Thủ đô đã có thể thay đổi biển số của chiếc xe mình điều khiển hoặc là hủy đi bằng chứng khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện.
 
Theo phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, hành vi điều khiển ôtô không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ, số, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng, sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng.
 
Ngoài ra, theo lực lượng chức năng, các phương tiện vi phạm chủ yếu là phương tiện kinh doanh vận tải. Đặc biệt, các phương tiện chủ yếu xuất hiện tại các cổng bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố, bởi đây cũng đang tồn tại tình trạng xe taxi dừng đỗ lộn xộn, gây cản trở ùn tắc giao thông. Đáng nói là nguyên nhân chính lại xuất phát từ thói quen tùy tiện đón bắt xe dọc đường của một số bệnh nhân và người nhà.
 
Hiện nay, khi tham gia giao thông trên đường rất dễ để bắt gặp các loại xe ô tô, xe máy đã được chủ phương tiện sử dụng thủ thuật che chắn, thay đổi biển số. Nguy hiểm hơn với sự trang bị như vậy không ít tài xế vô tư vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, đi sai làn… gây mất an toàn giao thông. Và sẽ thế nào nếu một trong những phương tiện như vậy gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông cho biết, trong quá trình tuần tra lưu động nếu phát hiện các trường hợp che biển số kiên quyết xử lý nghiêm khắc và yêu cầu lái xe phải khắc phục hiện trạng biển kiểm soát mới tiếp tục được phép lưu thông trên đường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả