Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều khu dân cư ở Phú Yên bị cô lập do lũ

(ANTV) - Mưa to vào sáng sớm ngày 26/11, đã gây ngập nhiều khu vực ở phía Bắc tỉnh Phú Yên. Mặc dù hiện không còn xảy ra mưa lớn trên diện rộng, nhưng lượng nước rút quá chậm, chính vì vậy khiến nhiều khu vực dân cư vùng trũng thấp ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên vẫn còn bị nước ngập úng và cô lập.

 

Riêng tại thôn Tân Long (xã An Cư, huyện Tuy An), nước lớn từ thượng lưu đổ kèm theo tình trạng nước từ đầm Ô Loan dâng cao do triều cường, trong khi các bờ bao ngăn mặn ở đây không phát huy công năng, nên đến trưa nay nước lớn vẫn còn gây ngập một số khu vực trong khu dân cư này từ 0,5 m. Các loại phương tiện không thể lưu thông, người dân hoặc phải lội bộ hoặc phải dùng thuyền để di chuyển.

Ngoài ra, một số vùng thấp ven sông Bàn Thạch và Sông Kỳ Lộ thuộc các huyện Tây Hoà, Đông Hoà, Đồng Xuân hiện nước vẫn chưa rút, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giới và không cho người dân qua lại các vùng ngập lụt.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tuy An, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, địa phương này đã có gần 170 ngôi nhà bị sập, xiêu vẹo. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị xói lở. Có trên 40ha lúa vụ 10 -12 đang vào kỳ làm đòng và hoa màu khác bị nước lớn gây ngập úng, hư hại. Ước tính thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện Tuy An, địa phương bị ngập nặng nhất tỉnh Phú Yên khoảng hơn 4 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả