Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 30/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

(ANTV) - Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, nhiều hoạt động sôi nổi đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của người dân và thu hút du khách trong suốt kỳ nghỉ lễ dài năm nay nhằm ôn lại lịch sử hào hùng và những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã diễn ra tại Hà Nội. 

 

Xuất hiện tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, mặc dù hiện tại nhiều bộ phim bom tấn trên thế giới đang được trình chiếu, nhiều bạn trẻ hưởng ứng đợt chiếu phim truyện Việt Nam miễn phí từ 25/4 đến 19/5/2019 như: “Đừng Đốt”, “Thạch Thảo”, “Mùi Cỏ Cháy”, “Sống Cùng Lịch Sử”, “Nhà Tiên Tri” và 1 chùm phim tài liệu “Chuyện Những Người Lính Già”, “ Sông Gianh Thương Nhớ”, “Sống Giữa Yêu Thương”. Dưới lăng kính của những người làm phim, chiến tranh được thể hiện ở nhiều góc cạnh, nhưng sáng ngời lên tất cả là tình người, tình quân dân và hơn hết là tình yêu đất nước được thể hiện rõ nét.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa diễn ra ở phố cổ Hà Nội dịp 30/4 và 1/5 . Một trong số đó là hoạt động "Tinh hoa nghề Việt" được tổ chức tại không gian bích họa phố Phùng Hưng nhằm tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công trong công tác bảo tồn giá trị di sản thu hút đông đảo du khách và người dân trong kỳ nghỉ lễ dài năm nay

Tại không gian này, Ban Tổ chức đã giới thiệu Bộ sưu tập "Xuân hè 2019" của các nhà thiết kế Hà Nội và Chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống. Ngoài ra, nhiều sản phẩm của làng nghề tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội được giới thiệu như: Lụa Vạn Phúc (Hà Đông), gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm), sơn mài Hạ Thái (Thường Tín), nón Chuông (Thanh Oai)... Người dân và du khách có thể thăm quan và mua sắm những sản phẩm thuần Việt truyền thống này ngay tại các gian hàng.

Không chọn du lịch, nghỉ dưỡng , nhiều người dân chọn ở lại Thủ đô cũng như nhiều khách du lịch chọn Hà Nội là điểm đến trong dịp 30.4 - 1.5 sẽ có thêm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc và hấp dẫn. Điều này  góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về Thủ đô hòa bình, mến khách; không những thế còn thể hiện vai trò, giá trị truyền thống, lịch sử đối với cuộc sống con người Hà Nội nay.

BT
Thăm dò khán giả