Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng thanh niên

(ANTV) - Nhằm hướng đến kỷ niệm tháng Thanh niên 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn 26/3 và hướng tới mục tiêu chung tay xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại nghĩa tình, vào sáng ngày 20/3 TP HCM đồng loạt triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tham gia

Năm 2016, Thành phố Hồ Chí Minh đứng trước nhiều thách thức về kinh tế và môi trường như chịu ảnh hưởng trực tiếp từ xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu hay các thách thức về kinh tế như gia nhập TPP và nhiều hiệp định FTA khu vực khác. Do đó giới trẻ được coi là lực lượng nòng cốt trong quá trình hội nhập phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố và ứng phó với các thách thức về kinh tế và biến đổi khí hậu hiện đang là vấn đề nóng của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: Tôi khuyến khích Thành đoàn lắng nghe và thực hiện ý kiến của các bạn trẻ. TPHCM vốn là đầu tàu kinh tế cũng là đầu tàu khởi nghiệp. Là đầu tàu chúng ta phải làm nhanh làm mạnh làm hiệu quả. Phải tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết này, Thành đoàn TPHCM đã đưa ra một loạt các hoạt động xã hội thiết thực nhằm chung tay xây dựng thành phố và thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngay từ đầu tháng 2 như mô hình “công viên không rác” làm sạch các công viên lớn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra hoạt động trọng tâm gần đây nhất là hoạt động đối thoại giữa thanh niên tiêu biểu và lãnh đạo thành phố là cơ hội cho giới trẻ thành phố đóng góp ý kiến trong việc chung tay phát triển TPHCM thành thành phố văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Anh Mai Ngọc Phương, Phó Bí thư Quận đoàn Q.10 trao đổi: Quận 10 sẽ triển khai các công trình thanh niên tiêu biểu nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại quận 10. Công trình tiêu biểu là công trình tạo mảng xanh và vệ sinh các công viên trên quận 10 nhằm cải thiện môi trường sống tại địa bàn quận

Để có thể phát huy hơn nữa vai trò của tuổi trẻ thành phố trong việc chung sức phát triển thành phố văn minh và hiện đại, giới trẻ thành phố nói chung và các cơ quan ban ngành nói riêng cần phải đề ra nhiều hoạt động  thiết thực  gắn liền với đời sống của người dân thành phố hơn nữa  thì những hoạt động tình nguyện này mới sâu và đạt hiệu quả nhiều hơn.

Thái Nguyên: Sôi nổi các hoạt động của Đoàn thanh niên Công an tỉnh

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như tổ chức viếng đền thờ di tích 27/7, trồng cây, dọn vệ sinh di tích lịch sử tượng đài thanh niên xung phong, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thôn Đèo Đe, xã Phú Đình, huyện Định Hoá.

Cà Mau: Cụm thi đua số 01 về nguồn nhân Tháng thanh niên

Còn tại Cà Mau, hưởng ứng hoạt động an sinh xã hội nhân Tháng thanh niên năm 2016, Cụm thi đua số 01 trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chuyến về nguồn thăm, tặng 14 bồn chứa nước sạch trị giá gần 20 triệu đồng cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Đây là hoạt động của tuần thứ 2 tháng thanh niên 2016 với chủ đề “Môi trường xanh”, qua đó đã tạo điều kiện cho những gia đình chính sách, hộ nghèo của xã có bồn chứa nước sạch trong sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe chung cho người dân.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả