Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động tình nghĩa, tri ân dịp 27/7

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), tại nhiều địa phương đã có các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

 

Hải Dương: Nhiều hoạt động tình nghĩa, uống nước nhớ nguồn

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), Công an tỉnh Hải Dương đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như thắp hương tri ân tại các nghĩa trang, nhà tù cách mạng trong trụ sở Công an tỉnh để tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời tổ chức phối hợp khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động về nguồn tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7) Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an đã có chuyến hoạt động về nguồn tại tỉnh Quảng Trị.

Tại các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị, tập thể chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng tri ân đối với những các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc.

Cũng trong chuyến đi, Đoàn đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Đông Hà.

Công an Bạc Liêu trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ

Còn tại Bạc Liêu, Công an tỉnh vừa tổ chức lễ công bố quyết định và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Văn Đồng, nguyên là Tiểu đội trưởng đội phòng thủ Công an huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Đồng, sinh năm 1948, quê quán ấp Nàng Rèn, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, hy sinh ngày 9/10/1968 khi đang trên đường làm nhiệm vụ. Đây là hoạt động nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của những người đã hy sinh cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Đồng thời cũng là dịp để cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bạc Liêu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân ta của đối với liệt sỹ, người có công với cách mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả