Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:23, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

(ANTV) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình vừa tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và lễ hội Hoa Lư năm 2018 vào sáng 15/3.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã thông tin tới các phóng viên, cơ quan báo chí các nội dung, hoạt động chính trong chương trình lễ kỷ niệm; kết quả công tác chuẩn bị và kế hoạch các hoạt động trước, trong và sau lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư năm nay được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, thời gian tổ chức lễ hội từ 24/4-27/4/2018. Nội dung lễ kỷ niệm kết hợp với tổ chức lễ hội ngoài kịch bản truyền thống 2 phần lễ và phần hội, có thêm chương trình nghệ thuật đặc biệt khắc họa vai trò của Đinh Bộ Lĩnh và thể hiện cả vai trò của các cá nhân trong dòng chảy lịch sử của dân tộc; các hoạt động văn hóa – thể thao cũng được mở rộng, mời các đoàn nghệ thuật của tỉnh bạn Thanh Hóa, nước bạn Lào, Hàn Quốc tham gia các chương trình nghệ thuật và nhiều hoạt động khác; tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam”.

 

Đối thoại Biển lần thứ hai: Hợp tác nghề cá ở Biển Đông

Sáng ngày 15/3, Đối thoại Biển lần thứ hai đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Hợp tác Nghề cá ở Biển Đông”. Đối thoại được tổ chức qua hình thức thảo luận với sự tham gia của các diễn giả đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và khoảng 60 khách mời từ các Bộ, Ngành liên quan.

Tại Đối thoại, các đại biểu đều nhất trí cho rằng, hợp tác bảo vệ nguồn cá ở Biển Đông là một trong những thách thức lớn đối với khu vực và là nguồn gốc nhiều sự cố trên biển trong thời gian gần đây. Trong đó, để chấm dứt tình trạng đánh bắt cá trái phép nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng suy thoái nguồn tài nguyên biển là công việc đòi hỏi sự hợp tác chung của các nước. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia trong khu vực hợp tác giải quyết xung đột và phát triển bền vững. Do vậy, các diễn giả tại Đối thoại đều cho rằng, các quốc gia tiếp giáp với Biển Đông nên chuyển hướng tiếp cận từ chú trọng tới góc độ chủ quyền truyền thống sang góc độ hợp tác, đặc biệt để bảo vệ các nguồn tài nguyên và duy trì hoà bình, ổn định trong khu vực. Kết thúc phiên thảo luận bàn tròn, các đại biểu đã tham dự phiên thảo luận tự do với các chủ đề liên quan.

 

BT
Thăm dò khán giả