Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

(ANTV) - Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) đã được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước. 

Sáng 5/6, tại Lào Cai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tham gia trồng cây và thả động vật hoang dã, các loài chim, bò sát về rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Việt Nam là quốc gia được xếp hạng thứ 16 thế giới về mức độ đa dạng của tài nguyên thiên nhiên sinh vật. Tuy vậy trên thực tế, đa dạng sinh học của Việt Nam liên tục bị suy giảm và suy thoái dưới áp lực của gia tăng dân số và khai thác quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, đặt ra yêu cầu “Bảo vệ nghiêm ngặt các loài động, thực vật hoang dã”.

Giải pháp chủ yếu là “Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo dư luận xã hội, lên án và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng lãng phí nguồn tài nguyên, đốt phá rừng, tiêu thụ động vật hoang dã…”

Ngày môi trường thế giới năm nay, Bộ TN & MT kêu gọi các Bộ, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương, các tổ chức cá nhân hãy cùng nhau có những hành động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chống buôn bán động, thực vật hoang dã để hướng đến xây dựng một môi trường sống đảm bảo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên./.

 

BT
Thăm dò khán giả