Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hành khách hủy vé Đà Nẵng về Quy Nhơn vì bị cách ly

(ANTV) - Tuyến Đà Nẵng - Quy Nhơn được khôi phục nhưng nhiều hành khách đồng loạt hủy vé vì Bình Định áp quy định cách ly 14 ngày phòng Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, để đảm bảo an toàn, hành khách từ Đà Nẵng về Bình Định phải cách ly tập trung 14 ngày, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Tuy nhiên, với việc nhiều địa phương vẫn cách ly người dân về từ vùng dịch Đà Nẵng, nhiều hành khách ái ngại dẫn tới việc hủy vé đã đặt trước đó.

Trước đó, chiều 6/9, Bộ GTVT có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng và các tỉnh, thành phố về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP Đà Nẵng.

Bộ GTVT cho phép đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9.

Chiều ngày 07/9, tại Nhà Quốc hội, Uỷ ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể để thẩm tra dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Một trong những điểm mới đáng lưu ý tại dự thảo luật này là quy định về giấy phép lái xe với 12 điểm.

Theo dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người được cấp giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có 12 điểm trong 12 tháng. Mỗi khi vi phạm, người lái xe sẽ bị trừ điểm. Nếu GPLX bị trừ hết điểm, sau thời hạn 6 tháng kể từ ngày bị trừ hết điểm mà người lái xe có nhu cầu cấp GPLX mới, phải tham gia sát hạch lại. Nếu GPLX còn điểm thì tiếp tục được phục hồi 12 điểm trong 12 tháng kế tiếp.

Một điểm đáng chú ý được sửa đổi trong dự luật này là quy định 1 hạng B để cấp cho người lái xe ô tô chở người đến 9 chỗ, xe ô tô tải, máy kéo có khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế không vượt quá 3.500kg; bỏ quy định hạng E, các hạng F. Như thế, sẽ chỉ còn 11 hạng giấy phép lái xe gồm: A1, A2, A3, B, C, D2, D, BE, CE, D2E, DE.

 
BT
Thăm dò khán giả