Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều đơn vị chạy thận chưa có quy trình kiểm soát chất lượng nước

(ANTV) - Đơn vị chạy thận nhân tạo của hơn 70 bệnh viện trên toàn quốc đều chưa có quy trình kiểm soát chất lượng nước. Đây là thông tin được đưa tại cuộc “Tập huấn giám sát chất lượng nước RO dùng cho chạy thận nhân tạo” cho 26 tỉnh, thành phía Bắc do Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế tổ chức sáng ngày 25/9 tại Hà Nội.

Theo các chuyên gia, nước RO dùng cho lọc thận nhân tạo không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh làm giảm hiệu quả điều trị, thậm chí gây tử vong cho bệnh nhân. Vì vậy, chất lượng nước RO phải được giám sát đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện đều sử dụng dịch vụ thuê ngoài để vận hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống cung cấp nước RO.

Đáng chú ý, đa số các nhân viên vận hành không có chuyên môn về y tế, không được tập huấn kiểm soát nguy cơ do đó chất lượng nước sau khi bảo dưỡng, bảo trì không đảm bảo.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tại các đơn vị chạy thận nhân tạo của 70 bệnh viện trên toàn quốc cho thấy, tất cả các đơn vị này chưa tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan về tần suất xét nghiệm và các chỉ tiêu xét nghiệm cũng như chưa có kịch bản ứng phó khi sự cố xảy ra.

Hà Tĩnh thiệt hại khoảng 6.600 tỷ đồng do bão số 10

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bão số 10 đã làm gần 70.000 nhà dân, kho tàng, trường học bị đổ tốc mái; trên 3.100ha diện tích nuôi trồng thủy sản mất trắng; hệ thống điện, thông tin liên lạc bị hư hỏng nặng nề. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 6.600 tỷ đồng.

Sau hơn 1 tuần bão đi qua, đến nay, hơn 70% nhà dân bị hư hỏng đã được khắc phục, các xã phường đã được cấp điện trở lại, thông tin liên lạc được kết nối. Để sớm ổn định cuộc sống cho người dân sau bão, tỉnh Hà Tĩnh đề xuất cơ quan Trung ương hỗ trợ 3.000 tấn gạo cứu đói; 1000 tấn giống lúa sản xuất vụ đông; 2000 tỷ đồng khắc phục cơ sở hạ tầng như nhà dân, trường học, trạm y tế, đường giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả