Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm sụt lún nghiêm trọng tại Hòa Bình

(ANTV) - Sau khi vụ việc nhiều ngôi nhà bị sụt lún và đổ sập xuống sông tại phường Đồng Tiến, Tp Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, thì mới đây nhất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục xuất hiện thêm những khu vực sụt lún nghiêm trọng khác như tại xóm Máy Giấy, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, cách thủy điện Hòa Bình khoảng 20km.

Nhiều ngày trước, hàng trăm khối đất từ núi sạt xuống mặt đường tỉnh lộ 445 đến nay, đất vẫn chưa có dấu hiệu ngừng sạt. Phía sát bờ sông cũng bị sạt lở nghiêm trọng.

Cách điểm sạt lở đất không xa, gần 200m đường bị rạn nứt, sụn lút, mặt đường bị biến dạng hoàn toàn.

Nhiều ngày nay, các phương tiện không thể lưu thông qua tuyến đường này, đặc biệt, việc con đường bị sụt lún ảnh hưởng trực tiếp đến các ngôi nhà ven đường. Trước tình cảnh cấp bách này, chính quyền địa phương đã phải di dời 8 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp.

Trung Tá Bùi Mạnh Hà, Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương đến hiện trường để di dời khẩn cấp người dân ra khu vực nguy hiểm. Việc con đường bị hư hỏng, chúng tôi lập hàng rào chắn chặn 2 đầu phía đường, đồng thời cử cán bộ trực 24/24h hướng dẫn người dân di chuyển hướng khác an toàn hơn."

Nhiều ngôi nhà tại xóm Máy Giấy, xã Dân Hạ nằm trong khu vực bị ảnh hưởng do việc sạt lở đất và đường bị rạn nứt thời điểm hiện tại không còn người ở, họ đã được di dời ra khu vực khác.

Lũ lụt khiến người dân Hòa Bình lao đao

Các hộ dân tại đây đa phần là hộ nghè, họ dành dụm gần cả cuộc đời để xây dựng được ngôi nhà để sinh sống nhưng nay họ phải đối mặt với tình cảnh ở không được, đi thì trắng tay.

Trước tình cảnh thiên tai gây ra, người dân nơi đây phải đối mặt với nhiều khó khăn khi phải dời bỏ ngôi nhà của mình. Chính quyền địa phương đã tìm được nơi ở tạm thời cho các hộ dân, dù không được như ở chỗ cũ, tuy nhiên trong hoàn cảnh bấp cấp như thế này, có 1 nơi để nghỉ ngơi và đặc biệt không phải lo lắng đến tính mạng, thì có lẽ đó là điều người dân đang mong đợi.

Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Trước mắt chúng tôi bố trí chỗ ở tạm thời cho 8 hộ phải di dời. Sau đó chúng tôi đang tìm vị trí để xây dựng khu tái định cư cho 8 hộ phải di dời và hơn 20 hộ trong khu vực nguy hiểm để người dân sớm ổn định cuộc sống."

 

BT
Thăm dò khán giả