Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm ngập úng gây ách tắc giao thông tại Lạng Sơn

(ANTV) - Tiếp tục là thông tin liên quan đến cơn bão số 6. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, gây thiệt hại nhiều tài sản. Trong đó, tại tỉnh Lạng Sơn, trong ngày hôm qua, trên địa bàn đã có nhiều điểm bị ngập úng gây ách tắc giao thông.

Mưa lớn từ đêm 23/8 và rạng sáng ngày 24/8 đã gây ngập úng ở một số tuyến đường nội thị tại thành phố Lạng Sơn, đặc biệt là khu vực cầu chui trên tuyến đường Ngô Quyền, mực nước ngập vẫn luôn ở mức 0,5 đến 0,8 m, ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông của người dân.

Tại khu vực cửa khẩu Cốc Nam, do mưa lớn, nước từ trong khu vực cửa khẩu tràn ra cũng đã gây ngập úng nặng, khiến nhiều phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ 4A bị ách tắc cục bộ.

Theo dự báo trong ngày hôm nay, lượng mưa trên địa bàn vẫn có chiều hướng tăng ở mức 150 – 200 mm. Vì vậy, các phương tiện khi lưu thông cần chú ý để tránh những điểm ngập úng. Đặc biệt đối với các phương tiện giao thông khi di chuyển từ thành phố Lạng Sơn lên cửa khẩu Tân Thanh, nên tránh lưu thông qua thị trấn Đồng Đăng. Và có thể di chuyển theo hướng đường tránh qua ngã ba Pò Hà, thuộc xã Phú Xá, huyện Cao Lộc.

Cập nhật tin bão gần biển Đông (bão Pakhar)

Hiện tại, theo thông tin có được từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trên biển lại xuất hiện thêm một cơn bão mới, có tên quốc tế là Pakhar.  hồi 7 giờ hôm nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 123,8 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông, Phillipin khoảng 240km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (tức là từ 60-90km/giờ), giật cấp 11.
 

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 7 giờ ngày 26/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây đảo Lu-dông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (từ 75-90km/giờ), giật cấp 11.

Do đối lưu gây mưa đang tiếp tục duy trì trên khu vực tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên. Trong 6 giờ tới, khu vực tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lượng mưa dao động từ 20-40mm. Cảnh báo, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao có khả năng xảy ra ở các huyện Đại Từ, Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên và huyện Sơn Dương, Na Hang, Chiêm Hoá, Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 đang tồn tại trên khu vực biên giới Tây Bắc, Việt Nam và Vân Nam, Trung Quốc, nên sáng nay ở các tỉnh Việt Bắc và Tây Bắc tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ chiều nay mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ giảm dần.

BT
Thăm dò khán giả