Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm đến trong dịp Tết tại TP Vũng Tàu

(ANTV) - Để phục vụ người dân và du khách đến Vũng Tàu trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, TP.Vũng Tàu đã triển khai nhiều loại hình vui chơi, giải trí, trong đó nhiều địa điểm được trang trí rực rỡ, tạo khung cảnh tươi vui, phấn khởi cho người dân, du khách trong những ngày Xuân.

 

Khai mạc từ 27 tết tại công viên tam giác Bãi Trước, hội hoa xuân mậu Tuất 2018 của TP.Vũng Tàu có chủ đề “Sắc xuân hội tụ”, có nhiều nét mới so với những năm trước. Cũng trong khuôn viên hội hoa xuân Mậu Tuất 2018, có đường sách, với các điểm tham quan như quầy sách tiêu chuẩn, khu cà phê sách, các quầy văn hóa phẩm; khu giao lưu tác giả - tác phẩm, khu trưng bày và giới thiệu sách theo chủ đề… Bằng việc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, TP.Vũng Tàu không chỉ tạo không gian xuân tràn ngập sắc màu cho người dân thành phố, mà còn thu hút đông đảo du khách gần xa.

Người dân đi chùa ngày đầu năm mới cầu mong bình an, tốt lành

Sau thời khắc giao thừa và trong ngày mùng 1 Tết, nhiều người dân tại nhiều địa phương đã nô nức đi lễ chùa cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới Mậu Tuất 2018.

Trong không khí hân hoan những ngày đầu xuân, người dân cả nước đã tìm đến những ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh với mong muốn tìm về một khung cảnh, một không gian gợi mở tâm hồn, như một dịp để nhìn lại chính mình trong thời gian qua, để chiêm nghiệm nhiều điều trong cuộc sống, để hướng về những giá trị của tâm linh.

Ngay trong sáng mùng 1 Tết, tại Hà Nội, nhiều người dân, phật tử đã thả phóng sinh để cầu mong những điều bình an, may mắn nhất cho mình và gia đình. Đây cũng là phong tục truyền thống và quen thuộc với những người dân Việt Nam. 

BT
Thăm dò khán giả