Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm đấu nối nguy hiểm trên tuyến Hòa Lạc – Hòa Bình

(ANTV) - Tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình dù chưa được bàn giao nhưng đã hoàn thành gần hết các hạng mục và đã có rất nhiều lượt phương tiện lưu thông mỗi ngày. Tuy nhiên, trên tuyến đường này có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông.

 

Chưa đầy 100m nhưng có tới 4 điểm giao cắt với đường liên xã, tập trung ở đúng đoạn cua nguy hiểm. Người lưu thông từ hai khu dân cư ven đường tự nhiên băng qua không cần để ý các xe khác đang chạy với tốc độ cao. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra trên tuyến đường này trong thời gian qua.
 
Bên cạnh các điểm đấu nối nhiều thì việc đấu nối giữa hai phần đường không đồng cấp cũng rất nguy hiểm. Muốn lên tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình, người điều khiển phương tiện phải lên một cái dốc cao rồi mới nhập làn. Hành động này rất nguy hiểm nếu chủ phương tiện không làm chủ tốc độ và không chú ý quan sát các xe đang lưu thông trên đường cao tốc thì sẽ xảy ra va chạm.
 
Cho dù có biển báo giao cắt nhưng với tốc độ cao và sang đường đột ngột thì người điều khiển phương tiện cũng không kịp xử lý. Bên cạnh đó các nhà dân sống ven tuyến đường này cũng tự ý mở các đường đấu nối từ nhà thẳng ra đường như thế này là rất nguy hiểm. Cho dù chưa được bàn giao nhưng tuyến đường này có mật độ phương tiện rất cao, mong rằng các cơ quan chức năng cần tham mưu góp ý với nhà thầu khắc phục nhưng điểm bất cập, giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên tuyến đường này.
BT
Thăm dò khán giả