Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa phương ở Sơn La bị chia cắt do sạt lở đất

(ANTV) - Trong những ngày qua, người dân vùng cao Sơn La vẫn đang phải gồng mình vượt khó, khắc phục hậu quả của hoàn lưu cơn bão số 3. Hiện nhiều địa phương vẫn đang bị chia cắt do sạt lở đất. Phóng sự vừa được thực hiện tại huyện Yên Châu tỉnh Sơn La.

Đã một tuần nay, từ khi cả quả đồi thuộc địa phận bản Mơ Tươi đổ sập xuống, chia cắt cả quãng đường dài gần 200 mét, người dân 2 xã Chiềng Tương và Lóong Phiêng khi đi qua đây đều phải có sự hỗ trợ của rất đông bà con dân bản. Đi bộ đã khó do đường trơn, bùn lầy ngập sâu, đi xe máy và mang vác hàng hóa càng khó khăn hơn. Đây chỉ là con đường bà con làm tạm, vượt qua đỉnh quả đồi vừa sạt xuống để lấy lối đi lại.

Bà Hoàng Thị Lý - Bản Mơ Tươi, cho biết: "Dân bản vừa mất điện vừa mất đường nên là khó khăn lắm, sống mấy đời nay, đây là lần lịch sử đầu tiên nhất. Phải đi là nương, nhưng xe không đi được, phải đi bộ thế này thôi".

Để bà con có thể vượt qua quãng đường lầy lội bùn đất đặc quánh, bà con nhân dân bản Mơ Tươi đã ra hỗ trợ, khênh, đẩy xe máy, mang vác hàng hóa giúp người dân qua lại.

Ông Nguyễn Văn Điện - Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La: "Do khối lượng đất đá sạt xuống quá lớn, hàng nagfn mét khối, do vậy vượt quá sức của huyện. Đề nghị tỉnh, trung ương hỗ trợ  kinh phí để huyện giải quyết, giúp nhân dân ổn định đời sống".

Hiện tỉnh Sơn La vẫn còn hàng chục điểm sạt lở, gây ách tắc cục bộ một số tuyến đường, nhiều cầu treo và đập tràn bị lũ cuốn trôi gây chia cắt các bản, các xã. Lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả với phương châm "4 tại chỗ", làm những con đường đi tạm để người dân có thể qua lại. Tuy nhiên, với những đoạn đường sạt lở nặng, những cầu treo và đập tràn đã bị cuốn trôi hoàn toàn thì dự kiến, phải nhiều tháng nữa mới có thể khôi phục lại, nếu không có sự hỗ trợ từ tỉnh và trung ương./.

 

BT
Thăm dò khán giả