Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa phương nâng cấp độ dịch

(ANTV) - Tối ngày 01/11, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận gần 5.600 ca nhiễm mới tại 49 tỉnh, thành phố, tăng 91 ca so với ngày trước đó. Hơn 1.700 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên hơn 822.000 trường hợp.

Do số F0 tăng cao trong những ngày vừa qua, nhiều địa phương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tỉnh Hậu Giang và Cần Thơ đã nâng cấp độ dịch lên cao hơn.

Trong khi đó, trong văn bản đánh giá cấp độ phòng chống dịch COVID 19 trên địa bàn thủ đô Hà Nội được Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng ký chiều này, toàn TP Hà Nội chuyển từ cấp độ 1 (màu xanh, tức bình thường mới) lên cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Đáng chú ý, có 2 địa phương gồm xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh) và thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao) sau khi ghi nhận nhiều ca trong cộng đồng.

Đắk Lắk ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục trong ngày

Trong 24 giờ qua, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận thêm 244 ca mắc mới, trong đó có 67 ca ngoài cộng đồng. Đây là số ca ghi nhận trong ngày cao nhất từ trước tới nay tại địa phương này.

Dẫn đầu về số ca mắc trong ngày là TP Buôn Ma Thuột với 72 ca, trong đó có 32 ca cộng đồng.

Tại địa bàn Krông Năng, sáng nay, một em học sinh lớp 7 có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi nên được làm test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình truy vết, ghi nhận thêm anh trai của em này cũng dương tính. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện đã truy vết, test nhanh cho gần 100 học sinh và giáo viên liên quan đến 2 trương hợp này, đồng thời gửi mẫu lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk để xét nghiệm khẳng định.

Như vậy, trong vài ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 8 em học sinh tại 6 trường đang tổ chức học tập trung nhiễm COVID 19, hàng trăm trường hợp đã phải cách ly tập trung.

 

BT
Thăm dò khán giả