Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa phương điều chỉnh biện pháp phòng dịch

(ANTV) - Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phưc tạp tại một số địa phương. Nhiều điều chỉnh biện pháp phòng dịch được áp dụng để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, yoga, spa… Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ chỉ cho phép bán hàng mang về, không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11.

Người dân không ra khỏi nhà từ 21h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,…

Tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung trên 10 người kể cả trong nhà và ngoài trời, ngoài phạm vi công sở, cơ sở y tế, điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Mọi người không được ra đường từ 20h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau trừ một số lực lượng thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, khẩn cấp.

Bạc Liêu, Tây Ninh phát phiếu đi chợ cho người dân để hạn chế tập trung đông người, giúp phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh Bình Dương đã thành lập 162 trạm y tế lưu động phủ khắp các huyện, thị và tại nhiều KCN. Các trạm y tế hiện đang hỗ trợ cho hàng nghìn F0 điều trị tại nhà, riêng trong ngày 22/11đã hỗ trợ thêm cho hơn 800 trường hợp.

 Ngoài chăm sóc F0, các Trạm y tế lưu động còn hướng dẫn, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc tại nhà; sơ cứu, chuyển viện các trường hợp nặng; tiêm vaccine và làm test nhanh… Mới đây, Sở Y tế đã ban hành quy chế tổ chức, hoạt động và mối quan hệ của Trạm Y tế lưu động trong khu, cụm công nghiệp trong trạng thái bình thường mới. Sở Y tế khuyến khích Trạm Y tế lưu động trong khu, cụm công nghiệp hình thành theo phương thức xã hội hóa, một cơ sở y tế tư nhân tự chịu trách nhiệm về thành lập và tổ chức hoạt động. Nhân lực mỗi trạm do một số bác sỹ hoặc y sỹ đa khoa phụ trách chính với 5 đến 7 thành viên khác tham gia.

BT
Thăm dò khán giả