Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa phương đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

(ANTV) - Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Theo kế hoạch, Hội đồng thi các tỉnh sẽ gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT để đối sánh kết quả thi muộn nhất vào ngày 26/8.  Ngày 27/8, Bộ GD&ĐT và các Hội đồng thi trên cả nước sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1.

 

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Hà Nội đã hoàn thành, bao gồm cả việc chấm bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm khách quan. Theo đánh giá sơ bộ của Sở GDDT Hà nội, công tác chấm thi đã hoàn thành sớm hơn so với dự kiến và bảo đảm an toàn về mọi mặt. Việc công bố kết quả thi cho thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện theo lịch chung được Bộ GD&ĐT quy định thống nhất trên cả nước.

Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại trường từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9.  Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương khác trên cả nước như Nam Định, Phú Thọ, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nam, Nghệ An, Thanh Hóa cũng đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/8. Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh sẽ do hiệu trưởng các trường THPT chủ trì và hoàn thành chậm nhất vào ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Đà Nẵng kiến nghị tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào đầu tháng 9

 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, thí sinh tại TP Đà Nẵng không thể tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 cùng với cả nước, vì vậy,  TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề nghị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho học sinh tại thành phố.

Cụ thể, Đà Nẵng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thí sinh tại TP Đà Nẵng thi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở đợt 2, tại thành phố Đà Nẵng chung với các tỉnh thành phố khác có thí sinh chưa tham gia Kỳ thi đợt 1, vào các ngày 2,3,4,5/9.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên làm công tác thi, UBND TP Đà Nẵng sẽ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19; Đồng thời, tiến hành xét nghiệm Vi rút SARS- Cov 2 cho gần 11 ngàn thí sinh và hơn 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Với sự chuẩn bị tích cực ngay từ thời điểm này, TP.Đà Nẵng mong muốn sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh cũng như tạo sự công bằng trong xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ với những thí sinh tại tỉnh, thành phố khác.

B.T
Thăm dò khán giả