Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cụm thi THPT quốc gia hoàn thành chấm thi

(ANTV) - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 20/7, các cụm thi phải hoàn thành việc chấm điểm và sau đó sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Do năm nay số lượng cụm thi tăng lên, lượng thí sinh ở mỗi cụm thi không quá lớn, nên việc chấm thi của các cụm thi dự kiến sẽ hoàn thành trước tiến độ.

 

Tại Hà Nội, cụm thi số 3 do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành chấm thi từ chiều 12/07. Do các phòng chấm thi đều có camera theo dõi và lực lượng chức năng giám sát nên việc chấm thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết Hội đồng chấm thi đã chấm gần xong các bài thi tự luận. Dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi trong thời gian sớm nhất, sau đó thực hiện rà soát phiếu điểm và nhập điểm vào phần mềm chấm thi.

Tại cụm thi do Trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì, hiện cũng chấm xong vòng 1 với các môn thi tự luận. Dự kiến ngày 15/7, trường sẽ chấm xong các môn thi.

Mặc dù các cụm thi tại Hà Nội hoàn thành việc chấm thi sớm, nhưng theo quy định của Bộ GD-ĐT các cụm thi sẽ cùng công bố điểm thi theo lịch của Bộ. Tất cả các cụm thi, Sở GD-ĐT sẽ cùng công bố điểm thi nên không lo ngại việc nghẽn mạng như năm ngoái. 

Nguy cơ phát sinh và lây lan dịch cúm gia cầm

Thông tin từ Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), ngày 13/7 cho biết, do diễn biến phức tạp của thời tiết nên nguy cơ phát sinh và lây lan dịch cúm gia cầm trong thời gian tới là rất cao.

Do đó, Cục Thú y yêu cầu các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống cúm gia cầm độc lực cao như cúm H5N1, H5N6 và một số chủng virus cúm có thể lây sang người như virus H7N9. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm.

Ngày 12/7, tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, đã tiến hành tiêu huỷ đàn vịt 600 con, 60 ngày tuổi của gia đình ông Đặng Thanh Bộ sau khi có kết quả xét nghiệm nhiễm cúm A H5N6. Trước đó, lực lượng thú y cũng đã tiêu huỷ đàn gà 3.700 con, 70 ngày tuổi của ông Dương Thuận ở thôn Trung Sơn, xã Tịnh Hoà, thành phố Quảng Ngãi.

 

BT
Thăm dò khán giả