Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chủ phương tiện thiệt hại nặng do mưa ngập

(ANTV) - Sau trận mưa có cường độ cực lớn đêm qua và rạng sáng nay (25/5) đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập úng nghiêm trọng, giao thông ùn tắc cục bộ. Cho đến thời điểm này, nhiều tuyến phố vẫn đang chìm trong nước.

Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố Hà Nội khắc phục hậu quả, hạn chế tình trạng nước tràn vào nhà dân.

Hàng trăm công nhân thoát nước đã được huy động, khẩn trương vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy; các trạm bơm được vận hành để hạ mực nước trên hệ thống. Các dàn thiết bị cơ giới cùng với lực lượng ứng trực kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công.

Theo ghi nhận phóng viên ANTV, các cửa hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa..... đã được mở để điều hoà nước. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống.

Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội đã đề nghị tạm dừng bơm nước từ hệ thống mương nông nghiệp khu vực thượng lưu sông Nhuệ để giảm tải lượng nước bổ cập ra sông Nhuệ phục vụ thoát nước nội thành theo phương án thoát nước mùa mưa.

Trong sáng nay (25/5), đập Thanh Liệt đang mở và trạm bơm Yên Sở vận hành hết công suất, hỗ trợ tiêu thoát nước nước từ sông Nhuệ. 

Thiệt hại về tài sản của người dân sau trận mưa lớn 

Nhiều tuyến phố ngập nặng, giao thông hỗn loạn. Người dân gặp rất nhiều thiệt hại vì phương tiện bị ngập, chìm sâu trong nước. 

Ùn tắc giao thông nghiêm trọng do mưa lớn

Tuyến đường Duy Tân, quận Cầu Giấy TP Hà Nội từ đêm hôm qua đến sáng nay nhiều khu vực đã ngập sâu trong nước. Vỉa hè là nơi các phương tiện tham gia giao thông di chuyển. Ùn tắc nghiêm trọng đã xảy ra trên nhiều tuyến đường thủ đô Hà Nội.

Tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng, ảnh hưởng của trận mưa đã khiến tuyến đường trở nên ùn tắc. Để giảm lưu lượng phương tiện vào các điểm đen nơi xảy ra ùn tắc, lực lượng chức năng đã phân luồng các phương tiện ngay từ đầu nút giao thông. Trong khi đó, tại cầu vượt Mai Dịch, để tránh ùn tắc kéo dài, nhiều phương tiện đã chọn giải pháp quay đầu xe và đi ngược chiều.

Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, lượng mưa hàng loạt trạm đo từ tối qua đến sáng nay đã vượt 200 mm. Đây là lượng mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, theo ngành thoát nước nếu mưa có lưu lượng từ 50 đến 100 mm trong 2 giờ, ở 12 quận nội thành sẽ có 16 điểm ngập úng.

Yên Bái: Mưa lũ làm 1 người chết

Trong khi đó tại Yên Bái, mưa to kéo dài từ tối 23/5 đến ngày 24/5 đã làm 1 người dân ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tử vong.

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lũ đã làm 1 người chết đuối, trên 200 nhà dân bị ngập úng, 192 nhà dân bị nước dâng cao, gây ngập cục bộ khiến người dân phải sơ tán và di chuyển đồ đạc. Mưa lớn cũng đã gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 70, làm ngập và sạt ta luy nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã khiến một số thôn bị cô lập. Đã có gần 100 ha lúa của các địa phương đang vào thời kỳ đỏ đuôi, cùng nhiều diện tích hoa màu bị úng ngập.


 

 

BT
Thăm dò khán giả