Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chủ nhà miễn, giảm tiền thuê trọ

(ANTV) -Tại Đà Nẵng, nhiều chủ nhà trọ đã hưởng ứng và lan tỏa tinh thần chia sẻ phần nào gánh nặng kinh tế cho công nhân, người có thu nhập thấp bằng việc miễn, giảm giá tiền thuê trọ trong mùa dịch bệnh Covid – 19.

 

Những ngày vừa qua, chúng ta được chứng kiến nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp như quyên góp ủng hộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, may khẩu trang phát miễn phí hay chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân. Và những câu chuyện tử tế này ngày càng được nhân rộng trong cộng đồng.
 
Tại Đà Nẵng, nhiều chủ nhà trọ đã hưởng ứng và lan tỏa tinh thần chia sẻ phần nào gánh nặng kinh tế cho công nhân, người có thu nhập thấp bằng việc miễn, giảm giá tiền thuê trọ trong mùa dịch bệnh Covid – 19.
 
Những ngày này, xóm trọ tổ 31, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, ai cũng tỏ ra phấn khởi khi được chủ trọ đến tận phòng, trao tận tay dung dịch sát khuẩn phòng bệnh Covid – 19 và thông báo giảm tiền thuê trọ từ 30 – 50%. 
 
Với khoản chi phí thuê phòng từ 1-1,5 triệu đồng/1 tháng, thì việc giảm tiền trọ không chỉ chia sẻ gánh nặng kinh tế cho công nhân, người lao động mà còn chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn.
 
Chị Nguyễn Thị Lanh, Người thuê trọ cho biết, dịch thì kinh tế của người ở trọ khó khăn lắm, công việc nó không thuận lợi như trước nữa, cũng mong được chủ trọ miễn giảm một ít tiền thuê nhà cũng được, chứ cũng không mong gì hơn.
 
Ông Lê Đức Báng, Chủ nhà trọ phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng chia sẻ, ví dụ như trường hợp công nhân có con nhỏ dại, những người lớn tuổi ở với con cái. Mình có thể giảm từ 30 – 50% về giá thuê trọ, điện, nước để động viên phần nào để họ yên tâm làm ăn.
 
Với tinh thần “tương thân tương ái” giữa mùa dịch, hành động giảm giá tiền thuê nhà, thuê phòng trọ đang được lan tỏa ở nhiều khu dân cư khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các chủ trọ còn phối hợp tích cực với đơn vị chức năng thực hiện tuyên truyền, tặng gel rửa tay sát khuẩn, phun thuốc khử trùng tại tất cả dãy phòng trọ, góp phần nâng cao ý thức và tạo hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại địa bàn dân cư.
 
Chị Lê Thị Tố Nữ, Chủ nhà trọ phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng khuyến cáo những người thuê trọ, phát cho họ nước rửa tay, hướng dẫn tuyên truyền mang khẩu trang, găng tay và thực hiện miễn giảm tiền thuê trọ. 
 
Theo ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng  cho hay, trong thời gian qua chúng tôi cũng nhận được nhiều tín hiệu vui từ các chủ trọ có sự chia sẻ, đồng hành với công nhân lao động. Có nhiều chủ trọ đã giảm giá phòng trọ, đây cũng là một chia sẻ rất lớn của toàn xã hội đối với lực lượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.
 
Dịch bệnh còn chưa biết bao giờ kết thúc nhưng từ những hành động chung tay chia sẻ dù nhỏ hay lớn, chắc chắn đều sẽ trở thành động lực để mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.
Thăm dò khán giả