Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cây, cột điện đổ do mưa dông tại TP. HCM

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa dông từ cơn bão số 14, tối 18/11, hàng loạt cây xanh trên địa bàn quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã đồng loạt gãy đổ chắn ngang đường và đè sập nhà dân. Sự cố còn gây mất điện trên diện rộng nhiều giờ đồng hồ.

Khoảng 18 giờ tối 18/11, mưa lớn diễn ra tại nhiều quận huyện của TP. Hồ Chí Minh đã gây ra nhiều sự cố. Trong đó, hơn 10 cây xanh ven đường Linh Trung, quận Thủ Đức đã bất ngờ bật gốc chắn ngang đường.

Tại góc đường số 6, cây xanh đè vào nhà dân khiến mái ngói đổ sập, nhiều đồ đạc bị hư hại. Rất may, những người có mặt trong căn nhà trên đã kịp thoát nạn. Sự cố khiến một số phường trên địa bàn quận Thủ Đức bị ngắt điện nhiều giờ đồng hồ.

Theo ghi nhận của phóng viên, mưa dông cũng khiến cây xanh tại nhiều nơi khác của thành phố cũng bị gãy đỗ, đường bị ngập úng gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Trước tình trạng trên, rất đông lực lượng chức năng, nhân viên điện lực và công ty cây xanh được huy động để dọn dẹp hiện trường, khắc phục thiệt hại để ổn định cuộc sống của người dân.

Bảo vệ lồng bè khi bão về

Rút kinh nghiệm từ những thiệt hại nặng nề mà cơn bão 12 trước đó đã gây ra cho người nuôi trồng thủy hải sản ở các tỉnh miền Trung, một phần do còn tâm lý chủ quan trước thiên tai. Để giảm thiểu thiệt hại trước cơn bão số 14 sắp tới, mời quý vị theo dõi phóng sự sau để nắm được cách thức bảo vệ lồng bè thủy hải sản khi bão đổ bộ:

 

BT
Thăm dò khán giả