Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cây cầu ở huyện Hải Lăng xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có rất nhiều cây cầu được xây dựng gần 40 năm, trong đó có phần đóng góp rất lớn của người dân.

Qua nhiều năm sử dụng, hiện các cầu này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, gây rất nhiều khó khăn, nguy hiểm  trong việc lưu thông của người dân mỗi khi đi qua đây, nhất là trong mùa mưa bão.

Cầu xóm Sen - nơi lưu thông độc đạo của hơn 300 hộ dân ở thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng hàng ngày người dân và các em học sinh vẫn phải đi lại trên chiếc cầu này, mặc dù biết là rất nguy hiểm.
   
Nhìn bằng mắt thường ó thể thấy các mố cầu làm bằng sắt và bê tông này, thời gian sử dụng đã quá lâu nên phần chân mố bằng sắt đã gần gãy, chỉ cần có một cơn lũ lớn xảy ra thì chiếc cầu này sẽ khó mà trụ được.

Hiện toàn huyện Hải Lăng có 116 cầu dân sinh thôn xóm, trong đó có 30 cầu tạm bợ và có 5 cầu nằm trong tình trạng như thế này.

Miền Trung đang bước vào mùa mưa bão với những diễn biến bất thường của thời tiết, thế nhưng hàng ngày người dân ở đây vẫn phải lưu thông qua những cây cầu xuống cấp như thế này, vì thế nỗi lo của người dân càng gia tăng.

 

BT
Thăm dò khán giả