Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều biện pháp phòng chống dịch trong lực lượng công an

(ANTV) - Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn lực lượng, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Mô hình “Tổ thanh niên, phụ nữ xung kích, tình nguyện” chia thành nhiều nhóm từ 3 đến 5 đồng chí xuống các phường, xã, tổ dân phố, khu dân cư, chợ để tuyên truyền, hắc nhở, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt việc cách ly xã hội, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, một số hàng quán kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu dừng đóng cửa.

Giải đáp các thắc mắc cho người dân về các biểu hiện của dịch bệnh, địa chỉ liên hệ khi phát hiện có người hoặc chính bản thân có các biểu hiện của bệnh... Bên cạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục rà soát, nắm tình hình và phát hiện các cơ sở kinh doanh không chấp hành và thông báo cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Thái Nguyên: Nhiều biện pháp phòng chống dịch, bệnh trong lực lượng công an

Tại Thái Nguyên, thực hiện Công điện của Bộ Công an về việc tăng cường các biện pháp phòng dịch, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và người dân tới giải quyết công việc.

Tại trụ sở của công an các đơn vị, địa phương, cán bộ, chiến sĩ đến làm việc, khách tới liên hệ công tác, người dân đến giải quyết công việc được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế. Trong trường hợp phát hiện cán bộ, chiến sĩ, khách hoặc người dân bị sốt, bộ phận y tế sẽ yêu cầu khai báo thông tin y tế, xác định tình hình có liên quan đến dịch Covid-19 và báo cáo thường trực Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch để được hướng dẫn.

Từ khi xảy ra dịch Covid-19, Công an các đơn vị, địa phương đã bố trí nước rửa tay khô, phun thuốc diệt khuẩn tại trụ sở, khu vực tiếp dân để ngăn ngừa bệnh dịch lây lan. Đối với cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao phải mặc quần áo bảo hộ và chủ động giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

 

Thăm dò khán giả