Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 21/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bệnh viện triển khai khám trực tuyến

(ANTV) -  Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhiều người dân e ngại khi đến đến các bệnh viện  khám vì lo ngại các nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Để giúp cho người dân thuận tiện hơn trong việc giải đáp các thắc mắc về sức khỏe, một số bệnh viện đã tiến hành triển khai khám bệnh trực tuyến.

Đã hơn 10 ngày Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai khám trực tuyến với các chủ đề theo từng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6 trên fanpage của bệnh viện.

Mỗi chủ đề sẽ được thông tin về thời gian khám trực truyến, đặt lịch trên fanpge để người dân nắm rõ. Các bác sĩ sẽ tương  tác trực tiếp với bệnh nhân, đưa ra những tư vấn phù hợp với từng trường hợp thắc mắc gửi đến.

Tại Bệnh viện Phổi trung ương, từ ngày 14/4 cũng đã bắt đầu triển khai khám bệnh online qua ứng dụng điện thoại, đáp ứng nhu cầu lớn khám chữa bệnh tất cả các bệnh lý. Người dân chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và nhập số điện thoại. Người bệnh cũng có thể chọn bác sĩ, chọn dịch vụ, chọn khung giờ để thuận lợi cho việc khám và tránh quá tải. Có 2 hình thức dịch vụ khám là khám tổng quát và khám chuyên sâu để người dân lựa chọn.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc các bệnh viện triển khai khám bệnh qua mạng được đánh giá là thức thời và hợp lý. Nhờ vậy, các bệnh viện, là môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, có thể chủ động sàng lọc, ngăn chặn dịch từ bên ngoài; bảo đảm an toàn cho cả nhân viên y tế và bệnh nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả