Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 2, 21/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị hậu Covid-19

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, khi số ca mắc Covid -19 liên tục tăng cao thì số người bị ảnh hưởng từ hội chứng hậu Covid -19 cũng gia tăng với các triệu chứng phổ biến là mệt mỏi, khó thở, giảm tập trung, rối loạn giấc ngủ thậm chí rối loạn nhận thức. Lo ngại hơn là, nhiều người dù lúc mắc bệnh không có triệu chứng, được điều trị tại nhà, nhưng sau khi khỏi bệnh lại gặp phải những di chứng nặng, thậm chí phải nhập viện điều trị.

Sau hơn 1 tuần điều trị, sức khỏe của bệnh nhân này đã cải thiện được khoảng 80%, trước đó, bệnh nhân mắc covid-19 nhưng triệu chứng khá nhẹ. Sau khi khỏi bệnh, mới xuất hiện tình trạng khó thở, phù nề toàn thân nặng, trụy tim mạch.

Thời gian gần đây, 1 số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội có phòng khám Hậu Covid-19 cũng liên tiếp tiếp nhận bệnh nhân mắc các di chứng của bệnh đến khám và điều trị. Nhiều người dù lúc dương tính chỉ ho sốt nhẹ, nhưng sau khi khỏi bệnh, lại gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Phổ biến nhất là các triệu chứng liên quan đến hô hấp, tâm thần.

Các bác sĩ cho biết, một số thống kê ghi nhận khoảng 33-76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu covid ít nhất 6 tháng sau đợt cấp tính của bệnh, trong đó 20% người bệnh phải tái nhập viện, 80% người bệnh phải theo dõi chăm sóc trong vòng hai tháng sau xuất viện.

Theo các bác sĩ, các bệnh nhân sau khi khỏi Covid-19, nếu có các triệu chứng như hụt hơi, ho, khó thở, đau tức ngực hoặc thường xuyên lo lắng, mất ngủ cần tái khám, để được đánh giá về tình trạng sức khỏe, từ đó có hướng can thiệp, điều trị sớm. Hiện nay, hầu hết người dân đã tiêm đủ vacxin phòng bệnh Ccovid-19, tuy nhiên, vì sức khỏe về lâu dài, người dân không nên chủ quan với dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả