Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bất cập xung quanh hình thức luyện thi trực tuyến

(ANTV) - Vài năm trở lại đây, khi Bộ Giáo dục và đào tạo liên tục điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, học sinh cuối cấp cũng phải thay đổi cách ôn tập cho phù hợp. Thay vì tìm đến các lò luyện thi như trước, nhiều em đã chọn hình thức ôn thi trực tuyến. Xung quanh cách ôn tập này cũng còn nhiều vấn đề mà học sinh và phụ huynh cần lưu tâm.

Năm nay, trừ ngữ văn, tất cả các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Do đó, ngày càng có nhiều học sinh tìm đến các trang web ôn thi trực tuyến.

Em Ngô Minh Phúc, HS lớp 12 trường THPT Trần Phú, Hà Nội chia sẻ, Những thứ xung quanh không ảnh hưởng mình. Mình không bị đặt nặng tâm lý là phải học thật tốt mà mình tự điều chỉnh được việc học tùy theo lực học của mình đến đâu và học như thế nào.

Với hình thức ôn tập này, người học chỉ cần đăng kí tài khoản, sau đó nạp thẻ cào vào tài khoản đã được đăng kí để mua các khóa học, môn học hoặc chuyên đề theo nhu cầu của người học, không giới hạn số lượng người tham gia. Tuy nhiên, có quá nhiều trang web ôn thi trực tuyến lại khiến học sinh dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng.

Em Nguyễn Phương Thảo, Lớp 12a2 trường THPT Trần Phú, Hà Nội cảm nhận, Em cảm thấy tìm thông tin trên mạng nhiều khi khá thụ động. Nó cho mình một kết quả có sẵn mà mình không phải động não suy nghĩ để làm bài của mình nữa.

Theo NGƯT Đặng Đình Đại, ôn thi trực tuyến có nhiều ưu điểm, nhưng để đạt hiệu quả tốt đòi hỏi học sinh phải có nền tảng kiến thức cơ bản chắc chắn trước khi tìm đến những trang ôn thi này.

Như vậy, lời khuyên cho các sĩ tử là hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân, tham khảo thêm đánh giá của thầy cô và bạn bè để lựa chọn những trang web uy tín, tránh rơi vào ma trận của các lò luyện thi online mà chưa biết rõ chất lượng như thế nào. Và hơn hết, các cơ quan chức năng cũng cần phải có cơ chế kiểm soát để tránh tình trạng mở web luyện thi tràn lan, chất lượng không đảm bảo ảnh hưởng đến việc ôn thi của các em học sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả