Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bất cập tại QL38, Hải Dương

(ANTV) - Quốc lộ 38 tỉnh Hải Dương vừa được nâng cấp nhưng đã bộc lộ một số điểm bất cập. Thời gian trở lại đây, lưu lượng các phương tiện vận tải qua đây ngày một đông, trong đó có những xe tải trọng lớn đã làm cho mặt đường bị xuống cấp, độ ma sát giảm khiến tại đây xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn, đời sống sinh hoạt của người dân. 

Một trong những tuyến đường huyết mạch giao lưu, giao thương giữa Bắc Ninh và Hải Dương, mặc dù vừa được nâng cấp, đưa vào khai thác, sử dụng nhưng gần 10km chạy trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng tới Quán Gỏi, huyện Bình Giang đang tồn tại nhiều bất cập như: mặt đường hẹp, nhà dân được làm sát với mặt đường, không có vỉa hè hoặc nếu có thì cũng bị người dân lấn chiếm làm nơi tập kết nguyên vật liệu sản xuất hoặc hàng hóa để buôn bán.

Ngoài ra, do chưa bị thu phí nên lượng phương tiện tránh né trạm thu phí Quốc lộ 5 chạy qua làm cho mật độ phương tiện ở đoạn đường này rất lớn, đặc biệt là các loại xe trọng tải lớn như container đã ảnh hưởng không nhỏ tới trật tự an toàn giao thông ở đây.

Tại nhiều điểm giao cắt, việc bố trí các gờ giảm tốt không hợp lý; một số gờ giảm tốc làm quá thấp, số lượng ít nên hầu như không phát huy tác dụng cảnh báo cũng như kìm hãm tốc độ. Những tồn tại, bất cập nói trên cùng với sự thiếu ý thức trong tham gia của một bộ phận người dân làm cho tình hình giao thông trên đoạn đường này khá phức tạp; số vụ tai nạn giao thông tăng đáng kể.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 38 nói chung, đoạn chạy trên địa phận tỉnh Hải Dương nói riêng, ngoài việc chủ động đẩy mạnh các công tác của lực lượng cảnh sát giao thông rất cần có sự tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, không lấn chiếm để có lòng đường thông thoáng.

Đối với các cấp chính quyền, các ngành chức năng cần quy hoạch, xây dựng vỉa hè, tạo khoảng cách an toàn từ lòng đường với các nhà dân. Trước mắt cần hạn chế các phương tiện quá khổ, quá tải chạy trên tuyến đường này bằng cách không cho lưu thông vào những giờ cao điểm để người dân nơi đây có được niềm vui trọn vẹn mà con đường mới mang lại.

BT
Thăm dò khán giả