Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiễm trùng nặng do chữa bướu cổ bằng châm hương đắp thuốc

(ANTV) - Dùng que hương đang cháy chấm vào cổ rồi đắp thuốc, đó là cách mà một thầy lang ở Hải Phòng đã chữa bướu cổ cho người phụ nữ 32 tuổi. Với cách chữa "thần kỳ" ấy, chỉ sau 5 ngày bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng viêm loét, mưng mủ. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn được coi là may mắn, bởi chỉ thêm một vài ngày nữa thôi là có thể bị nhiễm trùng máu và nguy hiểm tính mạng. Điều đáng nói là đây không phải là trường hợp duy nhất rơi vào tình trạng. Theo Bệnh viện Nội tiết Trung ương, trong thời gian qua, đã có rất nhiều bệnh nhân mắc bướu cổ đến bệnh viện trong tình trạng viêm loét vùng cổ do đắp lá. 

 

3 tháng trước thấy cổ to lên, người phụ nữ này đi khám thì được chẩn đoán bị bướu cổ. Nhưng uống thuốc được 2 ngày thì dừng vì nghe mách có thầy lang ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng chữa khỏi chỉ trong 1 tháng. Còn chữa ở bệnh viện cũng phải mất 1-2 năm. Nhưng rồi sau 3 ngày tìm đến thầy lang đắp thuốc, chị thấy cổ đau nhức, tấy đỏ, sốt. Khi hỏi thì được trả lời đơn giản là uống thuốc hạ sốt là khỏi.

Người phụ nữ này giờ cũng không dám chắc mình bị lừa hay thiếu hiểu biết, chỉ biết là tình trạng nhiễm trùng đã rất nghiêm trọng. Giờ vết loét đã thành sẹo nhưng chị vẫn không quên được cách chữa "thần kỳ" mà thầy lang đã áp dụng với mình

Theo Bệnh viện Nội tiết Trung ương, trong thời gian qua, đã có rất nhiều bệnh nhân mắc bướu cổ đến viện trong tình trạng viêm loét vùng cổ do đắp lá.

Bướu cổ là bệnh hoàn toàn chữa khỏi được. Nhiều trường hợp phải điều trị kéo dài là do không tuân thủ phác đồ cũng như chỉ dẫn của bác sĩ, bỏ thuốc hoặc chủ quan khi thấy triệu chứng giảm, điều này còn nguy hiểm vì làm tình trạng bệnh nặng và khó chữa hơn.

BT
Thăm dò khán giả