Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Mối đe dọa Triều Tiên là nghiêm trọng và rõ ràng

(ANTV) - Reuters đưa tin, ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho rằng mối đe dọa từ Triều Tiên đã gia tăng lên mức chưa từng có tiền lệ, nghiêm trọng và rõ ràng, do đó Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cần đưa ra các biện pháp đáp trả khác nhau để đối phó với mối đe dọa này.

Phát biểu trên được ông Onodera đưa ra trong buổi gặp mặt ba bên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ với hai người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc diễn ra trong ngày hôm nay 23/10 để thảo luận về chương trình tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Trong buổi gặp mặt, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Onodera đã tỏ rõ sự quan ngại đối với tốc độ phát triển của Triều Tiên, và một lần nữa nhấn mạnh mối đe dọa đến từ quốc gia này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết: "Triều Tiên đã liên tục tiến hành phóng tên lửa đạn đạo với mức độ chưa từng thấy và các cuộc thử hạt nhân kể từ năm ngoái. Triều Tiên cũng đang rất tập trung trong việc cải tiến năng lực hạt nhân và tên lửa. Mối đe dọa do quốc gia này gây ra đã tăng lên mức nghiêm trọng, buộc chúng ta phải có phản ứng ở một mức độ khác."

Hiện tại, Triều Tiên vẫn đang nỗ lực không ngừng để sản xuất ra loại tên lửa mới có phạm vi hoạt động xa hơn cũng như có khả năng chở theo đầu đạn có sức công phá bậc nhất, củng cố các chương trình vũ khí đi ngược lại các nghị quyết mà Liên Hợp Quốc đã đề ra.

Cuộc gặp ba bên giữa Mỹ, Nhật và Hàn Quốc diễn ra bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN được tổ chức tại Philippines. Bộ trưởng Mattis trước đó đã tham dự Hội nghị trên, và dự kiến sẽ có các cuộc đối thoại đa phương với các nước tham dự Hội nghị vào ngày mai 24/10, xoay quanh các vấn đề an ninh khu vực bao gồm an ninh hàng hải và chống các hoạt động khủng bố./.

BT
Thăm dò khán giả