Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhanh chóng giải quyết vụ "Điền viên thôn" và vụ tự ý lấp ao trên đất công

(ANTV) -Tại hội nghị giao ban quý I giữa Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo quận, huyện, thị xã sáng 6/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu một số địa phương báo cáo tiến độ, nhanh chóng giải quyết vụ "Điền viên thôn" và vụ tự ý lấp ao trên đất công

 
Về vụ "Điền viên thôn", Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến cho biết, khu vực đất "Điền viên thôn" không phải trên vùng đất nông nghiệp, trước và sau năm 2010, quy hoạch hoàn toàn là đất ở nông thôn.
 
Hiện UBND huyện đang tập trung quản lý không để cho tiếp tục thi công xây dựng; đồng thời dừng cho kinh doanh dịch vụ. Huyện cũng đã nắm rõ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan từ thôn đến các phòng, ban của huyện; mọi sai phạm liên quan sẽ được kiểm điểm rõ.  
 
Báo cáo về vụ tự ý lấp ao trên đất công xảy ra ở xã Vĩnh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Phạm Văn Châm cho biết, huyện đã chỉ đạo khôi phục lại hiện trạng ban đầu khu đất; hủy bỏ hợp đồng cho thuê đất, giao cho UBND xã quản lý.
 
Trước ngày 10/4, nếu không xử lý xong, huyện sẽ đình chỉ chức danh chủ tịch UBND xã. 
 
BT
Thăm dò khán giả