Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên vệ sinh bị xe đâm tử vong tại sân bay Nội Bài

(ANTV) - Chiều ngày 6/7, đã xảy ra một vụ tai nạn đáng tiếc tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, khiến một công nhân vệ sinh sân đường bị đâm tử vong tại chỗ.

 

Khoảng 13h20 phút chiều 6/7, tại vị trí đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ tàu bay 24, xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO đã đâm một nhân viên vệ sinh sân đường của Cảng HKQT Nội Bài.

Vụ va chạm khiến nhân viên vệ sinh sân đường tử vong tại chỗ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan này đã lập tức thu hồi giấy phép hoạt động của tài xế xe bán tải. Đồng thời đã mời Công an huyện Sóc Sơn vào khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

 

Chưa mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam, đó là yêu cầu mới nhất của Bộ Giao thông vận tải đối với Cục Hàng không Việt Nam. Bộ Giao thông Vận tải lưu ý không vì nôn nóng phát triển kinh tế, xã hội mà mở cửa ồ ạt, lơ là công tác phòng, chống dịch và để xảy ra làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu ngành hàng không phải tăng tần suất chuyến bay có thu phí để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước và nhà đầu tư, doanh nhân, nhà ngoại giao, chuyên gia, công nhân lành nghề... nhập cảnh Việt Nam.

Bộ lưu ý phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Các thủ tục, hồ sơ đăng ký và hình thức cách ly phải linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi nhập cảnh.

Các đơn vị trực thuộc Bộ cũng được yêu cầu đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay ở mức 4-5% thông qua việc đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa.

B.T
Thăm dò khán giả