Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân rộng mô hình “ tiếng loa an ninh”

(ANTV) -Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Quảng Nam đã được lan tỏa rộng khắp, huy động sức mạnh toàn dân trong bảo vệ ANTQ, trong đó hiệu quả phong trào gắn với các mô hình về ANTT được lực lượng Công an chủ công xây dựng.  “ Tiếng loa an ninh” là mô hình không mới nhưng được thực hiện linh hoạt đã và đang phát huy hiệu quả tích cực được nhân rộng tại Quảng Nam.

 
Với gia đình ông Trần Đăng Tuấn ở thôn 2 xã Bình Đào, tiếng loa đã trở thành quen thuộc gần chục năm nay, vừa như thông tin, hiệu lệnh báo hết giờ để nhân dân tự giác ngừng các các hoạt động vui chơi giải trí; mà còn là lời nhắc bảo vệ cơ quan, trường học; nhắc mỗi gia đình đề cao cảnh giác, tự quản lý thành viên trong gia đình, kiểm tra khóa cổng, cửa trước khi đi ngủ để đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 
Ông Trần Đăng Tuấn, Thôn 2, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, riêng người dân Bình Đào chúng tôi thấy mô hình rất hiệu quả, vì có tiếng loa an ninh thì nhắc nhở cho bà con mình biết bảo vệ tài sản, thứ hai là chủ động phòng chống được trộm cắp và an ninh trật tự; tôi mong rằng mô hình này nhân rộng không chỉ huyện mà cả tỉnh.
 
Ra đời từ năm 2014, mô hình “ Tiếng loa an ninh” ở xã Bình Đào đã thực sự góp phần vào công cuộc giữ gìn và bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Nhiều vụ trộm cắp tài sản công dân đã đươc phát hiện, tụ tập, gây rối trật tự công cộng đã được ngăn chặn, khống chế, hay huy động người dân tham gia phòng cháy, chữa cháy được nhanh chóng, kịp thời. Tất cả đều thông qua hệ thống “ Tiếng loa an ninh” này. Đặc biệt, từ khi lực lượng Công an chính quy về xã, mô hình tiếng loa an ninh càng được củng cố, phát huy.
 
Đại úy Phan Tự Lực, Trưởng Công an xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, thì việc làm này rất hiệu quả đối với tình huống khẩn thiết cần thông báo đến nhân dân, ví dụ như có cháy rừng xảy ra mà lực lượng chữa cháy tại cơ sở không thể kịp thời dập lửa thì có thể thông báo huy động  đến nhân dân đến hỗ trợ…hoặc là khi nhận được thông tin có đối tượng bán hàng không rõ chất lượng nguồn gốc, thì có thể thông báo đến nhân dân để người dân cảnh giác và kịp thời báo cáo về công an xã xử lý.
 
Không chỉ là phát đi thông tin, mô hình “Tiếng loa an ninh”  còn được vận dụng sáng tạo phù hợp với thực tế với hệ thống tự động tiếp nhận thông tin từ điện thoại di động và truyền tải, phát ra hệ thống loa truyền thanh của xã. Nhờ việc ứng dụng công nghệ tự động hóa mà mô hình “Tiếng loa an ninh” càng phát huy tối đa vai trò trong việc thông báo tin tức đến người dân, là cầu nối giữa lực lượng Công an với nhân dân, huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong việc tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT.
 
 Từ hiệu quả của mô hình “Tiếng loa an ninh” của xã Bình Đào huyện Thăng Bình, đến nay Công an Quảng Nam  nhân rộng triển khai cho gần 100 xã trên toàn địa bàn tỉnh và đã mang lại hiệu quả tích cực trong bảo vệ ANTT tại cơ sở.
 
 
 
Thăm dò khán giả