Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân lên những việc làm tốt

(ANTV) - Trong khi đang tham gia họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid -19,  nghe tiếng gọi thất thanh có người đuối nước dưới hồ, lập tức Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch và anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã cùng mọi người nhanh chóng chạy đến để ứng cứu. 

Nhờ sự nhanh trí của Thượng úy Hà Minh Hải và anh Đào Thanh Bình mà nạn nhân của vụ đuối nước là cháu Nguyễn Thị Nga (7 tuổi) đã thoát nạn một cách kỳ diệu.

Sau khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần và được sự chăm sóc của các y, bác sỹ và gia đình, sức khỏe và tinh thần của cháu Nguyễn Thị Nga đã dần ổn định trở lại. Trong căn nhà cấp 4 đơn sơ nằm lọt thỏm ở cuối con ngõ nghèo của thôn Bạch Hải, khi nghe tin cháu đã hồi phục, người thân, hàng xóm đã tập trung rất đông để thăm hỏi, động viên cháu.

Trước đó, vào trưa ngày 01/11, sau khi tan học, trong lúc chờ chị về, cháu Nga đã cùng bạn sang sân UBND xã chơi. Thấy trong sân không có ai, cháu liền xuống hồ nước để hái hoa súng và không may bị trượt chân ngã xuống hồ.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần, hành động nhanh trí cứu sống cháu bé bị đuối nước của Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch và đồng chí Đào Thanh Bình, Bí thư đoàn Thanh niên xã Nga Bạch, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá đã biểu dương và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hai đồng chí./.

 

BT
Thăm dò khán giả