Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện nguyên nhân tâm lý – xã hội của tội phạm giết người

(ANTV) -Sáng 29/6, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Tội phạm giết người - Nguyên nhân tâm lý xã hội và giải pháp phòng, chống trên địa bàn thành phố Hà Nội". Hội thảo nhằm tìm ra các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm giết người trên địa bàn Thành phố thời gian tới.

 

 

Báo cáo tại hội thảo nêu rõ, thời gian qua tình hình tội phạm trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục có những diễn biến phức tạp.
 
Đáng chú ý, một số loại tội phạm có tính chất rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng có xu hướng gia tăng về mức độ, tính chất và hậu quả gây ra cho xã hội, trong đó có một số vụ án giết người có tính chất đặc biệt nghiêm trọng gây bất an trong dư luận xã hội.
 
Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số nội dung như: Chỉ ra các nguyên nhân tâm lý – xã hội phổ biến, đặc trưng, làm cơ sở để đưa ra những giải pháp, biện pháp phòng ngừa có hiệu quả, góp phần tác động tâm lý , loại bỏ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm giết người. Đánh giá hiệu quả các biện pháp phòng, chống đã triển khai, nêu lên những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế để đưa ra các giải pháp tháo gỡ.
 
Dự báo những yếu tố tác động ảnh hưởng làm gia tăng tội phạm giết người trong thời gian tới dưới góc nhìn mâu thuẫn, xung đột tâm lý - xã hội; những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng ngừa đấu tranh của lực lượng Công an, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm giết người trên địa bàn TP Hà Nội.
Thăm dò khán giả