Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện mứt bẩn

(ANTV) - Để tìm hiểu rõ quy trình làm các loại mứt này diễn ra như thế nào. Tìm đến thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, Khoái Châu, Hưng Yên, nơi được cho là thủ phủ của những loại mứt. Tại đây chúng tôi đã ghi được thông tin về việc ngâm tẩy trắng cho các nguyên liệu đầu vào để làm mứt. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào, xin mời qúy vị và các bạn cùng theo dõi.

Không phải cơ sở sản xuất nào cũng sử dụng hoá chất để ngâm tẩm và tẩy trắng nguyên liệu. Tuy nhiên, khi việc mua bán các loại hoá chất ngâm tẩm thực phẩm được thực hiện không quá khó thì, việc sử dụng các loại chất độc hại này là có thể xảy ra. Và thận trọng khi lựa chọn thực phẩm là cần thiết để bảo vệ sức khoẻ của mình.
 
Mứt là sản phẩm truyền thống của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Sản xuất sản phẩm này đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các công đoạn và yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy, người tiêu dùng nên sử dụng những mặt hàng có nhãn mác và các thông tin đầy đủ, rõ ràng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả