Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 2, 19/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân dân cả nước hướng về Bác ngày đầu xuân mới

(ANTV) - Thời tiết thuận lợi trên cả ba miền đã phần nào tạo điều kiện cho người dân du xuân. Ngoài đi lễ chùa, tham gia lễ hội dân gian, đông đảo người dân còn đổ về các điểm vui chơi, giải trí.

 

Trong hai ngày Tết mùng 1 và mùng 2, nhiều du khách và người dân Hà Nội đã chọn viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là địa điểm đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ. Đây là dịp người dân bày tỏ lòng thành kính đối với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam,

 

Nhân dân Nghệ An hướng về Bác trong ngày đầu xuân năm mới

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến đời sống, hạnh phúc chung của người dân, nhất là mỗi dịp Xuân về. Nhắc tới Người là nhắc tới một tâm hồn cao thượng, một nhân cách lớn, cả cuộc đời của Người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, đào mai nở rộ, cuộc sống bình yên, không một người Việt Nam nào lại không nhớ tới Người cha đáng kính của dân tộc.

Những ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn nườm nượp du khách về thăm quan. Dù đường xá xa xôi, rất nhiều năm trôi qua giờ mới trở về quê ăn tết cùng gia đình, thế nhưng trong những ngày đầu tiên của năm mới, những người con của quê hương lại tìm về Khu di tích Kim Liên. Không khí ấm áp của ngày đầu Xuân năm mới là điều kiện thuận lợi để dòng người hành hương về với quê Bác. Được viếng Bác, tham quan quê hương nơi Bác đã sinh ra là cảm xúc đặc biệt thiêng liêng, ý nghĩa đối với mỗi người dân./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả