Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận biết tin thật - giả giữa “bão thông tin”

(ANTV) - Ghép ảnh của các nhân vật nổi tiếng, đặc biệt là quan chức chính quyền, với những câu nói bị cắt xén hoặc thậm chí là bịa đặt; lập trang web giả cơ quan, tổ chức Nhà nước để đưa thông tin gây hoang mang dư luận nhằm phá hoại hoặc trục lợi; thậm chí báo tin giả cho cơ quan chức năng chỉ để thỏa mãn thú vui…

Việc sử dụng mạng xã hội, mạng internet để tung tin đồn câu like hoặc với mục đích đùa giỡn không còn là chuyện lạ dù nhiều người đã bị xử lý về hành vi này. Việc tung tin đồn thất thiệt thông qua mạng xã hội vì bất cứ lý do gì đều là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, trước khi nói đến câu chuyện pháp luật, có lẽ có một câu chuyện chúng ta cần bàn đến đó là tạo “hàng rào bảo vệ” cho người dân. 

Làm thế nào để nhận biết tin thật, tin giả giữa “bão thông tin” như hiện nay? Để hiểu vấn đề kỹ hơn từ góc độ tội phạm học cũng như công tác phòng ngừa, tiểu mục Góc nhìn chuyên gia của ANTV có cuộc trò chuyện cùng PGS. TS Đỗ Cảnh Thìn, chuyên gia nghiên cứu tội phạm để cùng phân tích về vấn đề này:

 

Thăm dò khán giả