Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Chủ Nhật, 02/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhắc nhở, xử phạt người không đeo khẩu trang

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 29 tháng 4 đến nay, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đã ra quân nhắc nhở, xử lý người ra đường không đeo khẩu trang.

Trong ba ngày, Công an TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu phối hợp lực lượng liên ngành chốt chặn tại một số tuyến đường chính. Tại đường Ninh Bình, lực lượng phát hiện nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Các lý do được đưa ra là đi vội, không nghe thông báo xử phạt khi không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính 4 trường hợp và nhắc nhở nhiều trường hợp khác.
 
Còn tại An Giang, từ 29.4 đến 1.5, lực lượng chức năng Thành phố Long Xuyên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 82 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông hoặc nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
 
Khu vực miếu miếu bà Chúa Xứ, thuộc Thành phố Châu Đốc, lực lượng bảo vệ đã lập chốt, nhắc nhở người dân đến thắp hương phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khẩu. Ai không thực hiện sẽ không được đi vào miếu.Việc nhắc nhở người dân đeo khẩu trang cũng được triển khai ở Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 
Du khách đến chợ đêm sẽ được các đoàn viên yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và rửa tay sát khuẩn.  Đối với những trường hợp quên hoặc không có khẩu trang sẽ được phát khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí
 
Vĩnh Long: Vận hành hệ thống xét nghiệm sàng lọc COVID-19  
 
Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long triển khai vận hành hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán Covid - 19 bằng kỹ thuật Realtime PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.
 
Được sự hỗ trợ kỹ thuật của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, ngay sau khi vận hành, đội ngũ y tế của bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm bằng hệ thống này đối với 17 mẫu bệnh phẩm đầu tiên.
 
Với kỹ thuật Realtime PCR, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 đối với các trường hợp nghi ngờ và được công bố các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2. Khi phát hiện trường hợp dương tính, bệnh viện sẽ chuyển ngay mẫu đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm khẳng định.
 
Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, ngành y tế tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ để Bệnh viện  Đa khoa Vĩnh Long hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác xét nghiệm CoVid – 19, tạo tiền để Viện Pasteur tiến hành thẩm định và cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm sàng lọc khẳng định dương tính SARS-COV-2 đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, giảm áp lực xét nghiệm cho Viện Pasteur, rút ngắn thời gian chờ kết quả xét nghiệm, đồng thời giúp tỉnh chủ động, kịp thời phản ứng trước những diễn biến phức tạp của dịch CoVid – 19
 
 
 
Thăm dò khán giả