Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 20/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhạc hội, ma tuý và sa đọa của một bộ phận giới trẻ

(ANTV) - Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng vì 7 mạng người trẻ tuổi đã vĩnh viễn ra đi trong một sự kiện âm nhạc tại Thủ đô Hà Nội. Đằng sau sự việc đau lòng này là nhiều vấn đề khiến các cơ quan chức năng phải nhìn nhận lại trách nhiệm của mình. 

Khởi tố vụ án 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây

Liên quan đến vụ việc 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây, ngày 18/9, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự với các tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy".

Vào tối 16/9, Lễ hội âm nhạc mang tên "Du hành tới mặt trăng" (Trip to the moon) được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, ước tính gần 5.000 người tham gia. Khi kết thúc chương trình, đã có 12 người bị ngất được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Sau đó, cơ quan chức năng xác nhận 7 người chết và 5 người khác đang hôn mê, trong số này có 3 cô gái. Những trường hợp tử vong đều có phản ứng dương tính với ma túy, độ tuổi từ 22 đến 29. Theo nhiều nhân chứng, bóng cười được bán công khai tại lối vào với giá 200.000 đồng /quả. Công an Hà Nội thu nhiều chất nghi là ma túy khi khám nghiệm hiện trường.

 

 

Nhạc hội, ma túy và sa đọa của một bộ phận giới trẻ?

Lớp trẻ luôn có một lối sống đặc biệt, khác với những lứa tuổi khác, họ có nhiều năng lượng và cần phải giải phóng năng lượng, họ cần có những không gian, có những hoạt động để vui chơi, để kết nối, để thể hiện bản thân của mình, họ thích tìm đến những  nơi đặc thù ví dụ như quán Bar hay những lễ hội âm nhạc điện tử. Và câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu như các bạn tham gia đơn giản chỉ để thưởng thức, để vui chơi, để cảm nhận nhưng, chỉ vì một phút bốc đồng, suy nghĩ lệch lạc của một số bạn trẻ mà những thú vui ấy rất mong manh có thể  đi ngược lại, trở thành câu chuyện đau lòng.

Những nguy cơ chết người từ các loại ma túy mới

Vụ 7 nạn nhân tử vong do sốc ma túy vừa xảy ra tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội tiếp tục cho thấy những nguy cơ chết người từ các loại ma túy thế hệ mới. Trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ cho rằng, chơi ma túy tổng hợp, ma túy đá... không thể gây nghiện. Tuy nhiên, hàng loạt các vụ tử vong do sốc ma túy thời gian qua đã là hồi chuông cảnh tỉnh những ai còn đang ngộ nhận về hậu quả do các loại ma túy gây ra.

 

 

BT
Thăm dò khán giả