Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Chủ Nhật, 11/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà xe tố bến Đà Nẵng tận thu hoa hồng bán vé

(ANTV) - Phản ánh trên báo chí, tập thể nhà xe cố định Đà Nẵng - Huế bày tỏ bức xúc vì bị Bến xe Đà Nẵng "tận thu" phí hoa hồng bán vé phi lý, dù rất ít khách lên xe và mua vé.

 

Theo phản ảnh, tính riêng 38 nhà xe cố định Đà Nẵng-Huế thuộc 6 đơn vị vận tải, chỉ có 3 nốt của Công ty CP Xe khách và DVTM Đà Nẵng được tổ chức bán vé tại quầy vé của đơn vị này. Còn lại tất cả các đầu xe khác của các đơn vị vận tải phải ký kết ủy thác cho Bến xe Trung tâm Đà Nẵng tổ chức bán vé và chịu phí “dịch vụ đại lý bán vé”.

Tuy nhiên, thay vì tính "hoa hồng" trên số vé bán ra thực tế, BXTT Đà Nẵng lại áp cơ chế tính phí hoa hồng bán vé đổ đồng với mức tối thiểu 75% tổng số ghế mỗi xe khi làm lệnh xuất bến. Hơn nữa, các nhà xe cũng cho biết, phí hoa hồng bán vé lên tới 25% giá vé là quá cao.

Xe khách vượt ẩu gây tai nạn, thản nhiên chạy tiếp sau khi xuống kiểm tra xe

 

Một chiếc xe khách lấn làn vượt ẩu, đâm văng một chiếc xe máy đi ngược chiều, tuy nhiên người nhà xe chỉ xuống kiểm tra xe mình, sau đó thản nhiên bỏ đi. Đó là hình ảnh trong một clip được đăng tải trên mạng internet gây bức xúc cộng đồng mạng.

Đoạn clip ghi lại chiếc xe khách của một nhà xe ở Đăk Nông BKS 48B-00682 chạy lấn làn để vượt ẩu, đâm phải xe máy ngược chiều, khiến chiếc xe máy văng vào vệ đường đâm đổ một chiếc biển báo giao thông vào chiều tối ngày 9/2. Trái với hành động dừng lại cứu người bị nạn, người của nhà xe chỉ xuống, đi một vòng kiểm tra xe khách, thấy không bị sao thì lên xe thản nhiên lái đi, bỏ mặc người bị tai nạn do chính chiếc xe gây ra. Nhiều người bức xúc lên án hành động trên, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm.

BT
Thăm dò khán giả