Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 15/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà xe độc chiếm điểm đón khách trên QL1A

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều hành khách sử dụng dịch vụ xe khách chất lượng khá bức xúc khi trên đoạn Quốc lộ 1A đi qua địa bàn Quảng Ngãi, nhiều điểm đón khách đi Quảng Nam, Đà Nẵng đã bị 2 nhà xe độc chiếm, khiến hành khách mất quyền lựa chọn xe, đồng thời dẫn đến việc mất an ninh, bát nháo trong khi giành giật khách.

Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, dù cách xa thành phố Quảng Ngãi, nhưng các xe khách 16 chỗ biển Đà Nẵng, ngoài việc quần thảo bắt khách còn tự cho mình quyền độc chiếm đón khách đi các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.

Ông Đỗ Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Đối với tuyến quốc lộ 1A chúng tôi đã có một quy hoạch và đã công bố, trong đó tùy theo vị trí, vị trí nào gần khu dân cư thì đó là những vị trí chúng tôi tạo điều kiện cho bà con đi lại, những vị trí này tất cả các phương tiện đi qua được quyền đứng đón và trả khách khi hành khách có nhu cầu đi lại trên tuyến".

Tuy nhiên, tại tất cả các điểm đón khách này đều có sự xuất hiện một số nhà xe làm nhiệm vụ chiếm giữ, không cho xe khách ngoài tỉnh đón khách. Để có được quyền độc chiếm, các nhà xe sẵn sàng tấn công các xe khách ngoài tỉnh, gây mất an ninh trật tự. Hậu quả, xe thì không dám dừng đón khách. Còn nhiều hành khách lại bị bỏ rơi dù đã đặt vé trước.

Hợp tác xã vận tải Thống Nhất có 26 đầu xe chạy tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng, bình quân mỗi ngày có khoảng 44 lượt đi và về. Khi đề cập phương thức hoạt động của đội xe này, những gì mà người đứng đầu đơn vị này cho biết hoàn toàn ngược lại với đội quân áo hồng của ông đang thực thi nhiệm vụ tại các điểm đón khách mà ngành giao thông vận tải Quảng Ngãi quy định.

Ông Lê Sỹ Thạnh - Chủ nhiệm HTX Vận tải Thống Nhất, tỉnh Quảng Ngãi giải thích: "Trong nghề nghiệp của ngành vận tải nó có luật riêng của nó, nó có luật riêng ngầm trong giới ngành vận tải. Tôi ví dụ xe ở Quy Nhơn ra, trên đất Quảng Ngãi thì họ ngầm với nhau là cái tuyến Đà Nẵng mày không đón được của tao nhưng ra Đà Nẵng thì từ Đà Nẵng trở về thì khách của Quy Nhơn mày không được đón của tao. Nó có quy định chung như vậy".

Tình trạng này nếu không sớm được xử lý, giải quyết triệt để thì sẽ không chỉ gây mất an ninh trật tự, mà còn đẩy hành khách vào cảnh bức xúc vì mất quyền lựa chọn đi xe khách chất lượng, còn các nhà xe ngoại tỉnh thì sụt giảm doanh thu nghiêm trọng, đặc biệt là khi Tết đang đến rất gần.

BT
Thăm dò khán giả