Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nha Trang và Đà Nẵng tạm dừng đón du khách Trung Quốc

(ANTV) - Từ  28/1, hai thành phố Đà Nẵng và Nha Trang ( Khánh Hoà) đã tạm dừng toàn bộ việc đón khách Trung Quốc đến du lịch để ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, do tâm lý lo ngại dịch bệnh và việc tạm dừng một số đường bay quốc tế đến Đà Nẵng nên lượng khách lưu trú trong dịp Tết đã giảm từ 15-20% so với năm ngoái.

Trước những diễn biến phức tạp của chủng virus Corona, Tổng cục Du lịch đã ban hành văn bản về việc tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh.

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc nghiêm túc triển khai việc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV; tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Lạng Sơn tạm ngừng thông quan hàng hóa do dịch corona

Hôm nay (29/1), Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn cho biết, phía Trung Quốc vừa có thông báo với Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn về việc sẽ tạm dừng thông quan hàng hoá tại các cửa khẩu phụ.

Nội dung này vừa được Ban Quản lý thông tin cho Chi cục Hải quan Tân Thanh nắm để thông báo cho các doanh nghiệp biết nhằm chủ động trong việc đưa hàng hoá lên cửa khẩu. Theo đó, phía Trung Quốc sẽ tạm dừng thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu phụ đến ngày 9/2/2020 (tức 16 tháng giêng, âm lịch). Riêng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, hoạt động thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu sẽ từ ngày 3/2/2020 (tức 10 tháng giêng, âm lịch). Đối với hoạt động xuất nhập cảnh vẫn làm thủ tục bình thường. Hiện các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đang triển khai tích cực nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo dõi thân nhiệt bằng máy đo.

BT
Thăm dò khán giả