Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nha Trang: Khó xử lý quảng cáo, rao vặt trái phép

(ANTV) - Để giữ gìn mỹ quan đô thị, những năm gần đây, TP Nha Trang đã tiến hành nhiều đợt ra quân bóc, cạo, tẩy xóa những quảng cáo, rao vặt trái phép tại các tuyến phố. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn không được cải thiện.

Theo Phòng Văn hóa thông tin thành phố Nha Trang, mỗi năm, thành phố tổ chức 4 đợt ra quân bóc, cạo, tẩy xóa những quảng cáo, rao vặt trái phép tại các tuyến đường với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng/ năm.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian ngắn, các bảng quảng cáo, rao vặt trái phép lại tràn lan. Năm 2015, từ chủ trương xã hội hóa các trạm quảng cáo tại các tuyến đường trên địa bàn, thành phố Nha Trang đã xây dựng được 13 trạm quảng cáo.

Thế nhưng, các trạm này hầu như không có tổ chức, cá nhân nào đăng ký quảng cáo, rao vặt. Từ đầu tháng 8/2016, UBND TP. Nha Trang đã hợp đồng với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang chịu trách nhiệm bóc, cạo, làm sạch các quảng cáo, rao vặt tại 4 tuyến đường chính và 12 tuyến đường văn minh.

Sau 1 tháng triển khai, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép có giảm, tuy nhiên, không triệt để. Được biết, UBND thành phố đã có văn bản kiến nghị nhà mạng cắt số thuê bao; song đến nay đề xuất này vẫn chưa được chấp thuận.

Yên Bái: Khai mạc tuần lễ văn hóa

Tối 17/9, tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy Ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò và Diễn xướng Liên hoan văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc năm 2016.

Tại lễ khai mạc, đã diễn ra Liên hoan Diễn xướng văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc với hơn 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên, trình diễn các tích, trò trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, các loại hình dân ca, dân vũ, các trò diễn dân gian tiêu biểu của các dân tộc vùng miền; màn đại xòe dân tộc Thái gồm 6 điệu xòe cổ, đây chính là điểm nhấn trong Tuần lễ Văn hóa và du lịch Mường Lò năm nay.

Tuần Văn hóa và du lịch Mường Lò năm 2016 sẽ kéo dài đến hết ngày 20/9 là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động phát triển du lịch khu vực phía Tây tỉnh Yên Bái, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, tăng cường giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, tạo điểm nhấn để thu hút du khách.

 

BT
Thăm dò khán giả