Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà tái chế thân thiện môi trường ở Khánh Hòa

(ANTV) - Với mong muốn mang lại cho du khách sự thân thiện, gần gũi với môi trường, nhiều doanh nghiệp, khu du lịch tại Khánh Hòa đã tận dụng các vật liệu phế thải để sáng tạo nên những phòng nghỉ, ngôi nhà cho lưu trú du khách tham quan và nghỉ dưỡng khi đến với Thành phố du lịch Nha Trang.

Nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang, nhà nghỉ C-CASA được xây dựng từ vỏ container cũ kết hợp với nhiều vật liệu tái sử dụng. Ý tưởng kiến trúc độc đáo này đã từng được đánh giá cao trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Không riêng vỏ container cũ, những vỏ chai rượu cũng được chế tạo thành một ngôi nhà độc đáo tại khu du lịch Đảo khỉ trên Vịnh Nha Phu. Ngôi nhà được làm từ 12.000 vỏ chai rượu và hàng ngàn mảnh san hô lớn nhỏ. Đặc biệt, mái nhà được làm từ những vỏ hộp sữa mà du khách bỏ lại. Hay các phòng nghỉ mà tất cả các vật dụng từ giường, tủ, bàn ghế cho tới kệ đựng đồ, bệ rửa mặt, tranh trang trí đều gắn liền với những lốp xe phế thải.

Chi phí xây dựng các ngôi nhà tái chế tương đối rẻ khoảng 70-100 triệu đồng. Những ngôi nhà này như một tác phẩm nghệ thuật mà du khách vừa có thể tận hưởng kì nghỉ của mình, vừa hiểu thêm về ý nghĩa của việc tái chế những vật liệu bỏ đi thành những món đồ hữu ích.

Nghệ An: 2900 thanh niên lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và quyết định gọi công dân nhập ngũ, ngày hôm qua, tại 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị, gần 4000 thanh niên đã lên đường nhập ngũ.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 2.900 tân binh nhập ngũ. Để đạt 100% số chỉ tiêu được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn ngay từ đầu năm, tập trung tuyên truyền, giáo dục sâu rộng Luậtnghĩa vụ quân sự trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Công tác xét duyệt ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, khám tuyển sức khỏe được hực hiện nghiêm túc. Chất lượng khám tuyển quân ở Nghệ An cũng được nâng lên so với những năm trước.

Trong khi đó,  tại Quảng Trị, gần 1000 thanh niên cũng đã vinh dự lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện luật nghĩa vụ sửa đổi .Tỉnh QuảngTrị được chính phủ giao tuyển chọn 980 chỉ tiêu trong đó 800 chỉ tiêu thạm gia lực lượng quân đội và 180 chỉ tiêu công an nhândân. Các tân binh nhập ngũ đợt này đều đảm bảo tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng.

BT
Thăm dò khán giả