Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy nước sạch bất động: nước sạch không thấy đâu

(ANTV) - Tại huyện Đan Phượng - Hà Nội, hiện có đến 8 xã chưa có hệ thống nước sạch. Điều đáng nói, dù người dân đã bàn giao lại đất nông nghiệp để xây dựng nhà máy nước sạch, tuy nhiên sau nhiều năm, đến nay nhà máy vẫn chưa được thi công. Với người dân nơi đây, nước sạch là cụm từ rất xa lạ.

Xã Liên Hồng là 1 trong 8 xã tại huyện Đan Phượng đến nay vẫn chưa có nước sạch đển sử dụng. Nguồn nước chính mà người dân đang sử dụng là từ giếng khoan hay là giếng đào. Tuy nhiên, theo người dân cho biết, nguồn nước này từ lâu đã không còn đảm bảo vệ sinh. Nước bơm lên màu vàng, hệ thống bể lọc ố vàng và mùi nước hôi tanh. Biết là vậy, nhưng không còn cách nào khác, người dân vẫn phải chấp nhận sử dụng...

Đến nay nhà máy nước sạch chỉ vỏn vẹn 1 cánh cổng và phía trong hàng chục ha đất đã được san lấp nằm trơ trọi, lác đác một vài chiếc xe phục vụ công trình đứng bất động.

Lý giải về vấn đề này, đại diện UBND huyện Đan Phượng cho biết, dự án nhà máy nước sạch do Công ty nhà máy nước mặt Sông Hồng làm chủ đầu tư. Nhà máy sẽ cung cấp nước cho toàn bộ người dân khu vực phía Tây của thủ đô. Trong quá trình thi công gặp khó khăn về việc giải phóng mặt bằng, liên quan đến 700 hộ dân và di chuyển gần 1000 ngôi mộ.

Dự kiến, nhà máy nước sạch sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào năm 2020. Tuy nhiên, đó mới chỉ là dự kiến của Chủ đầu tư, không ai dám chắc được người dân có được dùng nước sạch như đúng lời hẹn. Chỉ biết rằng, người dân hàng giờ, hàng ngày đang mong mỏi nguồn nước sạch đúng nghĩa, khi họ đã trao đi thứ quý giá của mình là những tấc đất nông nghiệp nuôi sống họ hàng ngày.

BT
Thăm dò khán giả