Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy đường Cam Ranh xả thải khiến thủy sản chết hàng loạt

(ANTV) - Từ tối ngày 12 đến ngày 13/3, cống xả của nhà máy đường Cam Ranh ồ ạt xả nước thải ra đầm Thủy Triều với màu nước đen kịt và bốc mùi hôi thối. 

Sau 1 đêm, khu vực biển xung quanh nhà máy đường bán kính 1km xuất hiện tình trạng cá, tôm và các loại thủy hải sản chết và trôi dạt vào bờ.

Đáng chú ý, ốc hương và tôm ở đìa của 5-6 hộ dân xung quanh khu vực này cũng chết hàng loạt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã có buổi kiểm tra, làm việc với nhà máy và đã xác định nguyên nhân nguồn nước thải trên.

Trước mắt, đoàn yêu cầu trong vòng 10 ngày phải khắc phục tình trạng này, đồng thời kiểm kê thiệt hại để bồi thường cho người dân.

Lâm Đồng: Xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”

Với hành vi giết người, 2 bị cáo gồm Nguyễn Đình Bắc và Lê Hữu Trọng, vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử sơ thẩm vào chiều hôm nay, 14.3.

Theo cáo trạng, tối ngày 20/09/2015, tại quán Karaoke Công Lý thuộc, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, nhóm của Bắc đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Đồng Văn Hưởng. Bắc cầm dao đâm Hưởng nhiều nhát vào người, trong lúc đó Trọng cầm cây tuýp sắt đánh vào người Hưởng. Hậu quả Hưởng đã chết trên đường đi cấp cứu.

Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Nguyễn Đình Bắc 10 năm tù; Lê Hữu Trọng 5 năm tù giam và buộc gia đình hai bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng gần 140 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả