Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà mạng cam kết: không nghẽn mạng dịp Tết

(ANTV) - Các mạng di động lớn năm nay cho biết, đã hoàn tất các phương án chống nghẽn mạng dịp Tết và cam kết không có hiện tượng nghẽn mạng trong dịp Tết như nhiều năm trước. 

 
Với những bạn trẻ này việc vào thời khắc giao thừa nhu cầu gửi nhắn tin gửi hình ảnh, tin nhắn thoại cho bạn bè người thân là khá phổ biến. Nhưng mọi năm vào thời khắc này họ vẫn thường xuyên gặp khó khăn khi gửi tin nhắn.
 
Bạn Thanh Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội chia sẻ, năm nào gửi tin nhắn thì cũng nghẽn mạng nhất là vào thời khắc giao thừa cho nên mình thường phải sử dụng mạng xã hội nhiều hơn cho nên mình mong các nhà mạng sẽ khắc phục sự cố này để có thể gửi lời chúc cho nhau 1 cách dễ dàng hơn.
 
Bạn Phương Anh - Đống Đa - Hà Nội cho biết, năm ngoái mình có gửi tin nhắn chúc mừng và hình ảnh cho bạn bè như ở trong nước và nước ngoài cũng gặp vấn đề khi liên lạc nên mình cũng mong muốn nhà mạng có thể khắc phục sự cố này khi liên lạc.
 
Lường trước được sự cố này năm nay các nhà mạng đang tích cực đưa ra nhiều giải pháp như mở rộng vùng phủ sóng, nâng chất lượng dịch vụ, tăng công suất các trạm phát WiFi và đặc biệt tăng những trạm 3G ở vùng nông thôn nhằm hạn chế khả năng nghẽn mạng trong dịp Tết.
 
Ông Nguyễn Sơn Hải - Phó trưởng ban nghiên cứu thị trường và phát triển dịch vụ Tổng công ty VNPT Vinanphone cho biết, VinaPhone đã lắp đặt thêm gần 11.000 trạm thu phát sóng nodeB 3G để bảo đảm nhu cầu liên lạc, kết nối dữ liệu 3G cho khách hàng. VinaPhone đã chuẩn bị các phương án nâng cao chất lượng dịch vụ 3G như mở rộng băng thông dữ liệu, nâng cấp cấu hình, tăng công suất cho các trạm 3G để tăng dung lượng và mở rộng vùng phủ sóng, thực hiện phát sóng trên băng tần 900 MHz cho các trạm 3G khu vực ngoại thành và một số tỉnh lân cận.
 
Đặc biệt tại các thành phố lớn nơi tập trung đông dân cư, cũng là nơi diễn ra nhiều các sự kiện chào đón năm mới thì nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G được dự báo sẽ tăng từ 200% - 300%. Các nhà mạng sẽ tăng cường nhiều lượt xe lưu động chuyên dụng, tại Hà Nội và Đà Nẵng luôn có tối thiểu 2 xe lưu động túc trực tại điểm bắn pháo hoa; khu vực quận 1 Tp.HCM cũng có ít nhất 3 xe lưu động. Tại địa bàn Hà Nội cũng đã tăng cường các cán bộ kĩ thuật ứng phó kịp thời khi có sự cố.
 
Đại úy Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Viettel Hà Nội cho biết, Viettel Hà Nội đã đầu tư gần 1 nghìn giải pháp trên địa bàn HN cho 61 điểm và huy động hơn 300 cán bộ công nhân viên kĩ thuật chuẩn bị gần 1 tháng . và đảm hơn 100 công nhân viên kĩ thuật phục vụ khi có sự cố xảy ra và để đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 kể cả vào thời điểm cao điểm nhất là đêm giao thừa.
 
Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu: Trong dịp Tết Bính Thân, các mạng di động phải chuẩn bị mạng lưới chống nghẽn, bảo đảm thông suốt mạng lưới, đường truyền internet cũng phải được thông suốt. Các doanh nghiệp viễn thông phải tăng cường bố trí mạng lưới tốt nhất để bảo đảm quyền lợi cho người dùng trong dịp Tết.
 
Đến nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông đều khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng trong dịp Tết đặc biệt là vào thời khắc giao thừa.
BT
Thăm dò khán giả