Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 15/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hàng, khách sạn và nỗi lo ô nhiễm bãi biển Đà Nẵng

(ANTV) - Đà Nẵng là tâm điểm thu hút khách du lịch bởi sở hữu một bãi biển dài và đẹp. Thế nhưng, trong những ngày vừa qua, nhiều người dân và du khách tỏ ra rất bức xúc khi phải chứng kiến tình trạng lén lút, xả thải trực tiếp ra môi trường biển của các trình xây dựng đóng chân trên địa bàn. Thực trạng ô nhiễm bãi biển du lịch sẽ còn tái diễn và nghiêm trọng hơn nếu như các cơ quan chức năng chưa sớm đưa ra giải pháp xử lý triệt để.

 

Hình ảnh được người dân ghi lại vào tối ngày 5/8 vừa qua, tại bãi biển Phước Mỹ, quận Sơn Trà là hàng trăm mét khối nước thải đen ngòm, chưa qua xử lý, ồ ạt tràn ra từ bên trong hệ thống cống xả. Truy tìm nguyên nhân, cơ quan chức năng đã phát hiện 4 ống xả thải từ công trình xây dựng do công ty Kim Long Nam làm chủ đầu tư. Trước đó, thành phố đã xử phạt 3 công ty xây dựng khác với hành vi tương tự, nhưng đâu lại vào đấy, gây bức xúc trong nhân dân.

Nỗi trăn trở của bà Cúc cũng chính là sự lo lắng của nhiều hộ dân kinh doanh dọc các bãi tắm. Nếu tình trạng này tiếp diễn, không chỉ hoạt động kinh doanh, buôn bán ngày một trì trệ mà ngành du lịch của thành phố cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển du lịch ở Đà Nẵng khá nhanh, hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn không ngừng mở rộng và đa dạng hóa. Do đó, công tác kiểm soát xử lý nước thải của các doanh nghiệp cần được chú trọng, bởi hệ thống xử lý nước thải ven biển của thành phố đã quá tải, vượt công suất gấp 2 lần.

Mặc dù chính quyền thành phố Đà Nẵng đã đưa ra mức xử lý kịch khung đối với các trường hợp xả thải trực tiếp, đồng thời, mở rộng hệ thống xử lý trong thời gian đến. Nhưng với cường độ xây dựng các công trình nhà hàng, khách sạn ven biển ồ ạt như hiện nay, thì liệu rằng tình trạng này có chấm dứt hay vẫn còn tiếp diễn?

B.T
Thăm dò khán giả