Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà dân trong hẻm cháy lớn, tài sản bị thiêu rụi

(ANTV) -  Khoảng 10 giờ sáng 21/02, tại một căn nhà nơi có hàng chục lao động nghèo sinh sống thuộc phường 11, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh đã phát hỏa. Tuy không xảy ra thương vong đáng tiếc nhưng tài sản của những người dân này đã bị cháy rụi.

Thời điểm trên, người dân thấy lửa bùng phát tại căn nhà số 97/54 đường Phạm Phú Thứ, phường 11, quận Tân Bình nên hô hoán. Cảnh sát PCCC quận 11 sau đó điều 7 phương tiện và 44 cán bộ chiến sĩ đến hiện. Khi tiếp cận, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà khóa trái cửa, các chiến sĩ đã phá cửa và đeo mặt nạ chống độc để vào trong dập lửa cứu tải sản của người dân.

Đến 11 giờ, ngọn lửa được khống chế, may mắn không xảy ra thương tích về người. Thống kê ban đầu, toàn bộ tài sản của hơn 10 công nhân sinh sống trong căn nhà đã bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được thống kê.

Sở GDĐT tỉnh Hậu Giang kết luận và hướng xử lý clip thầy giáo và học sinh đánh nhau

Liên quan đến đoạn clip đánh nhau giữa giáo viên và học sinh được cho là của một trường trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, sau thời gian xác minh làm rõ, đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã có kết luận và đưa ra hướng xử lý vụ việc.

Theo đó, vụ việc được xác định xảy ra vào tiết 5, ngày 15/02 vừa qua, tại lớp 10 A3, trường trung học phổ thông Tầm Vu, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang giữa thầy Nguyễn Quang Kỉnh, giáo viên dạy môn Toán, cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp và học sinh Nguyễn Thị Kiêm Ngân.

Nguyên nhân là do trong giờ học Ngân nói chuyện, khi bị thầy nhắc nhở thì có những lời nói thiếu tôn trọng và giáo viên cũng thiếu kềm chế dẫn đến hành động đáng tiếc giữa hai bên. Vụ việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại quay lại và sau đó lan truyền trên mạng xã hội.

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho biết: Qua sự việc này thì Sở Giáo dục cũng nhận định đây là việc xảy ra tức thời trong tiết học, cả giáo viên và học sinh đều sai, đều có khuyết điểm và sở có chỉ đạo trường giáo viên và học sinh đều phải có tờ tự kiểm, tùy theo mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử lý. Còn về lâu dài, đối với nhà trường phải giáo dục đạo đức, lối sống cho các em học sinh và phối hợp với gia đình xã hội giáo dục em Ngân, còn phía giáo viên phải thực hiện nghiêm túc quy định đạo đức nghề giáo làm sao để hình ảnh thầy giao là tấm gương cho học sinh noi theo.

 


   

BT
Thăm dò khán giả