Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 31/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà dân sụt lún nghiêm trọng do thi công sửa chữa cầu Đuống

(ANTV) - Sự cố thi công sửa chữa mố cầu Đuống làm  khu vực xung quanh bị lún sụt. 11 hộ dân tại tổ 2, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đang phải sống trong lo âu vì nhà cửa của họ vốn đã bị lún nứt, nay vết nứt càng rộng và sâu hơn. 

Nhà thì sụt, đường thì lún là thực trạng đang diễn ra phía chân cầu Đuống trên địa bàn thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Và chính thực trạng như thế đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân  bởi những nguy hiểm đang cận kề trong chính căn nhà của họ.

Đã hơn 1 tháng nay ngôi nhà của bà Trần Thị Ngân tại Thị trấn Yên Viên, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã có hiện tượng các vết nứt chạy dài từ tường trong nhà đến ngoài sân. Thậm chí nền của ngôi nhà còn bị nghiêng trôi xuống. Lo sợ đó là suy nghĩ chung của những hộ gia đình tại đây.

Bà Trần Thị Ngân, cho biết: "Chúng tôi thấy nhà chúng tôi như thế này thì cũng không yên tâm vì sao những vết nứt như thế này ở đây xe pháo lại nhiều khi nó đi thì rung nhà, cũng sợ cũng hãi cũng không biết làm thế nào chỉ biết báo cáo nhà chức trách can thiệp giúp đỡ tạo điều kiện cho gia đình chúng tôi yên tâm vì nhà cấp 4 cũng chả có gì mà ấy lắm nên cũng lo vì tường xây cũng lâu năm rồi mà bây giờ chấn động như thế này thì ảnh hưởng quá."

Nhà dân nứt toác, sụt lún nghiêm trọng


Ngôi nhà của một hộ dân khác, những vết nứt sâu và rộng ôm quanh nhà. Và ngoài việc vá lại những chỗ nứt thì vẫn chưa có một giải pháp nào cụ thể. Theo các chuyên gia giao thông để xảy ra hiện tượng như thế thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm đền bù cho người dân.

Do khó khăn phức tạp về mặt địa chất, Tổng công ty đường sắt Việt Nam vẫn tiếp tục nghiên cứu phương án tối ưu nhất nhằm đảm bảo ổn định chống sụt trượt để khai thác lâu dài. Dự kiến các hạng mục của công trình sẽ hoàn thành cuối tháng 6/2018.

 

BT
Thăm dò khán giả